News

Nhân vật nào đã mua xe cổ và 4 áo đấu của ông Đoàn Ngọc Hải

Theo báo Thanh niên, trong sáng nay, ông Đoàn Ngọc Hải đã trao xe và áo đấu cho đại diện của doanh nhân ở Hải Dương.

Ông Hải trong một lần chở bệnh nhi nghèo từ TP.HCM về Bình Dương.

Sau khi biết ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM muốn bán chiếc ô tô Daihatsu cổ cùng 4 áo thi đấu có chữ ký của tuyển thủ Việt Nam với giá 4 tỷ đồng, một doanh nghiệp đã liên hệ ông để mua những sản phẩm này.

Sáng nay, ông Hải chia sẻ trên báo Thanh niên, người mua xe và áo đấu là một doanh nhân sản xuất hàng may mặc ở Hải Dương. Do doanh nhân này không thể đến trực tiếp nhận xe nên đã cử người đại diện đến.

Trong sáng nay, ông đã trao xe và áo đấu cho đại diện của doanh nhân Hải Dương này và chiếc xe được vận chuyển ra miền Bắc trong cùng ngày.

“Tôi và PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ) sẽ hẹn một buổi ăn tối cùng doanh nhân này thay lời cảm ơn khi sắp xếp được thời gian phù hợp…”, báo Thanh niên dẫn lời ông Hải.

Cũng theo chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải với nguồn trên, có 7 người liên lạc quan tâm đến chiếc xe và áo ông bán, nhưng doanh nhân người Hải Dương liên lạc đầu tiên nên ông đành từ chối những người khác.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 trước đó bày tỏ, tiền bán xe và áo ông sẽ dành mua đất và xây thêm 1 ngôi nhà ở TP Huế, làm nơi ở cho bệnh nhân nghèo và thân nhân bệnh nhân tá túc.

Được biết, chiếc xe cổ Daihatsu Compagno 1000 Berlina rao bán này ông Hải vẫn thi thoảng sử dụng để di chuyển.

Ông Hải đã có hàng loạt việc làm thiện nguyện, như mua xe cứu thương tự cầm lái chở bệnh nhân nghèo về quê, xây nhà cho người nghèo và người vô gia cư ở TP.HCM trú ngụ, dùng hơn 106 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, 1 căn ở Hưng Yên và 1 căn ở Hội An.

Trước khi bán xe cổ, ông đã bán đồng hồ, điện thoại siêu sang với giá 2 tỷ đồng, dùng số tiền này phục vụ những việc làm từ thiện của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải coi việc lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo là niềm vui. Ảnh: Người lao động

(Tổng hợp)

Theo soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *