Tin Trong Ngày

Người tung tin “phải ăn trứng luộc để thoát c.h.ế.t” bị xử phạt 10 triệu đồng

Lường Thị Lả – người tung tin trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi (ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) “tiên tri” loài người sẽ thoát nạn d.i.ệ.t v.o.ng nếu ăn trứng luộc vừa bị Công an xử phạt 10 triệu đồng.

Ngày 11/2, Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Công an huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) cho biết đã làm việc với người phụ nữ đăng tin “ăn trứng luộc loài người sẽ thoát kiếp nạn d.i.ệt v.o.ng”.

Phạt nặng hot girl Điện Biên Lường Thị Lả tung tin trẻ mới đẻ ra đã biết nói, “ăn trứng luộc thoát kiếp nạn”
Người đăng thông tin thất thiệt là Lường Thị Lả, 25 tuổi, quê ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên; hiện đã lấy chồng và sinh sống ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Làm việc với cơ quan công an, Lả khai khi về nhà (ở Điện Biên) thì được mẹ tuyên truyền “ăn trứng luộc, loài người sẽ thoát kiếp nạn d.iệ.t v.on.g”, sau đó Lả đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội cảnh báo người thân, bạn bè.

Sau khi tiếp nhận thông tin thất thiệt, cơ quan công an huyện Điện Biên Đông đã xác minh và cử cán bộ trực tiếp về Vĩnh Phúc làm việc với người này.

Thông tin của Lả đăng trên các trang mạng xã hội.
Thượng tá Tuấn Anh thông tin thêm: “Sau khi được Công an huyện tuyên truyền, giáo dục, Lường Thị Lả đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và cam kết sẽ không tái phạm và bị cơ quan công an xử phạt hành chính 10 triệu đồng”.

Trước đó, ngày 6/2, Lường Thị Lả đã sử dụng tài khoản Facebook “Sương Đêm” tung tin đồn nhảm trên trang cá nhân của mình nội dung: “Cả nhà ơi mẹ em vừa gọi điện bảo trên quê em có một bà chị đẻ con ra đứa bé đã biết nói, đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ c.h.ế.t hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này! Không phải e mê tín đâu ạ! Cả nhà cứ luộc thử đi ạ!!! Biết đâu thoát đc kiếp nạn này!”

Ngay sau khi những thông tin trên đăng tải, nhiều chủ tài khoản Facebook đã chia sẻ rộng rãi nội dung tương tự, gây hoang mang dư luận.

Sông Yên/ZN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *