Tin Trong Ngày

‘Người hâm mộ cảm tính khi chỉ trích trọng tài Oman’

Bình luận viên Trương Anh Ngọc cho rằng người hâm mộ Việt Nam đang để cảm xúc lấn át và cảm tính khi chỉ trích trọng tài Ahmed Al Kaf.

Điều khiển trận đấu là trọng tài Ahmed Al Kaf. Ở hiệp một, “Vua sân cỏ” người Oman thổi quả penalty cho đội tuyển Thái Lan. Ông xác định Đoàn Văn Hậu phạm lỗi với đối phương trong khu vực cấm địa. Trên chấm đá phạt 11 m, Theerathon Bunmathan không thắng được thủ môn Văn Lâm.

Chỉ 3 phút sau, Bùi Tiến Dũng đưa bóng vào lưới đối thủ, nhưng đội tuyển Việt Nam không được công nhận bàn thắng. Trọng tài Al Kaf cho rằng Đoàn Văn Hậu đã phạm lỗi với thủ môn đối phương.

Trọng tài Oman xác định Đoàn Văn Hậu phạm lỗi với đối phương trong khu vực cấm địa.
“Với quyết định thổi penalty cho Thái Lan. Có thể trọng tài đã xác định Văn Hậu có tác động từ phía sau với cầu thủ đối phương. Còn ở tình huống không công nhận bàn thắng của Tiến Dũng, tôi nghĩ người hâm mộ đang quá cảm tính và khắt khe với trọng tài”, Trương Anh Ngọc nói.

BLV này cho rằng trọng tài nhận định pha phạm lỗi nằm trong khu vực 5,50 m. “Văn Hậu chọn ví trí trước và thuận lợi hơn, nhưng pha tranh chấp khiến Kwin không thể cản phá bóng. Thông thường, các trọng tài trên thế giới sẽ bảo vệ thủ môn nếu có va chạm. Hơn nữa đó còn là pha va chạm mạnh”, Anh Ngọc nói.

Trọng tài cho rằng Văn Hậu đã phạm lỗi với Kawin.
Trong hiệp một, hai đội đều có những cơ hội ghi bàn, nhưng không đội nào tận dụng được cơ hội. Ở nhiều thời điểm, đội tuyển Việt Nam khiến đối phương rơi vào thế bị động với những đường lên bóng sắc bén. Tuy nhiên, đội bóng áo đỏ lại thiếu hiệu quả ở những pha xử lý cuối.

“Theo tôi, Thái Lan chơi tốt hơn ở hiệp một. Tuấn Anh có vẻ đuối sức so với trận đấu trước. Văn Hậu hay Trọng Hoàng cũng không chơi với 100% phong độ. Họ hỗ trợ tấn công tốt nhưng phòng thủ còn nhiều tình huống hớ hênh”, BLV Anh Ngọc nhận định.