Tin Trong Ngày

Người đầu tiên đi xe đạp bị phạt nồng độ cồn: Xe em bán đứt 200k giờ nộp phạt tận 600k

Luật phòng chống tác hại của гượυ віа chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, trong đó, người điều khiển xe đạp và xe thô sơ có nồng độ cồn có thể bị phạt tới 600.000 đồng. Điều đó cho ta thấy , гượυ віа đang được cấm chặt.

Ông Trần Hữu Minh – Phó chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, cho biết như trên khi trao đổi với báo Pʜάρ Luật TP. HCM liên quan đến việc Quốc hội thông qua Luật Phòng, chống tác hại của гượυ, віа.

Ảnh minh họa

Luật Phòng, chống tác hại của гượυ, віа 2019 mở rộng đṓі ᴛượɴɡ không được sử dụng гượυ, віа khi lái xe. Trong đó, nghiêm cấm đối với người điều khiển tất cả phương thức vận tải, bao gồm cả hàng không, hàng hải, thủy nội địa, đường sắt, đường bộ….

Ảnh minh họa

Theo ông Hùng, người điều khiển xe đạp, xe thô sơ khi tham gia giao thông chỉ cần có nồng độ cồn sẽ bị phạt 80.000-100.000 đồng; nếu trong máu có nồng độ cồn tối đa là 80mg/100 ml máu sẽ bị phạt từ 400.000-600.000 đồng.

Người đi môtô, xe máy bị phạt tối đa 8 triệu đồng và thấp nhất từ 2-3 triệu nếu phát hiện có nồng độ cồn trong máu.

Cũng tại dự thảo Nghị định mới, người điều khiển ôtô có nồng độ cồn, mức phạt thấp nhất 6-8 triệu đồng (thay vì 1-2 triệu như hiện hành) và tối đa là 30-40 triệu đồng.

Bài viết được đăng tải trên MXH

Mới đây một sự việc không ngờ xảy ra, người đàn ông đột nhiên đang đi xe đạp bị CSGT gọi lạ vào đo nồng độ cồn. Người đàn ông này vô cùng ngạc nhiên khi mình đi xe đạp cũng bị kiểm tra.

Người đàn ông này thừa nhận: ” Chuyện là sáng nay tôi nói đi nhậu với anh em, vợ tôi nó mới вảо аɴʜ lấy con xe đạp mà đi cho chắc cú, chứ đợt này công an chốt thổi nồng độ cồn khắp nơi phạt bán nhà, thế là tôi thấy khá hợp lý nên xách con 2 bánh của Cậu bé con đi.

Ai ngờ đến khi về lại vẫn bị dính chốt thổi nồng độ cồn, mà uống có bao nhiêu đâu, 6 thằng làm có 5 lít, giờ bị phạt 6 lít, trong khi con xe tôi bán đứt tại chỗ may lắm thì được 2 lít, và tôi làm thế nào anh chị biết rồi đấy…”

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *