Tin Trong Ngày

NGƯỜI ĐÀNG HOÀNG AI LẠI ĐI LÀM CÔNG AN

Hôm nay, tôi lang thang trên mạng thì đọc được bài viết này về người công an nhân dân. Theo hình thức bài viết thì đây là cảm nhận của 1 người bạn đọc về người công an! Thật đáng bỏ chút thời gian để đọc lắm mọi người à!

Vâng, khoảng mấy năm nay nghe câu “người đàng hoàng ai lại làm công an” rất nhiều. Nhiều người kể cả già lẫn trẻ, từ trung niên đến thanh niên, thiếu niên có rất nhiều người nói vậy. Tính ra, đúng là người đàng hoàng chẳng ai làm Công an cả, họ làm những nghề như: kỹ sư, bác sĩ, giám đốc, giáo viên, nhà khoa học, chủ doanh nghiệp… Họ là những người rất đàng hoàng, học cao, được trọng vọng trong xã hội, ăn mặc lịch sự, nói năng nhỏ nhẹ.

Còn Công an thì:

1. “B.à.i b.ạ.c, h.ú.t thuốc, l.ô đ.ề, m.a t.ú.y, g.á.i g.ú, đ.á.n.h nhau, đ.u.a x.e, m.ó.c t.ú.i, nh.ậ.u nh.ẹ.t”.. cái gì cũng giỏi hoặc khá. Nhờ thế mà các vụ bu.ô.n b.á.n m.ạ.i d.â.m, b.à.i b.ạ.c lô đề, đ.u.a xe, băng nhóm ch.é.m g.i.ế.t, các đường dây “cái ch.ế.t tr.ắ.n.g” hàng loạt bị p.h.á, hàng trăm kẻ c.ú.i đầu nh.ậ.n t.ộ.i, tra tay vào còng, hàng ngàn người bị đ.e.m bán sang nước ngoài được c.ứ.u th.o.át., h.àng trăm q.u.á.i x.ế bị b.ắ.t, nhiều người nhận lại được tài sản bị c.ư.ớ.p gi.ậ.t.

“Người đàng hoàng ai lại làm công an?”

2. Công an toàn người nói dối: nói dối cha mẹ, nói dối con cái, nói dối vợ, nói dối người yêu, nói dối đồng nghiệp, nói dối chính bản thân và Công an toàn những người “b.ấ.t hi.ế.u, bội tín”… Nhờ nói dối thế mà cha mẹ đỡ lo, con cái yên tâm, người yêu và vợ không phải thêm nổi lo toan trong gia đình, nhờ nói dối thế mà họ có được những phút giây bình lặng bên những người thân. Nhờ “nói dối” mà người mẹ, người yêu, người vợ không phải lo lắng cho anh khi phải liều mình lao vào nhiệm vụ đối diện giữa s.ốn.g và ch.ế.t.

Ngoài kia, xã hội đầy mặt trái, cuộc chi.ế.n của họ chưa khi nào dứt “tiếng s.ú.n.g và m.á.u”. Vì sự “bất hiếu”, vì “bội tín” mà người yêu, người thân của họ phải rơi nước mắt nhưng nhờ đó mà xã hội được bảo vệ an toàn bởi “m.á.u và m.ạ.n.g sống” của họ. Với họ gia đình không biết gì chính là sự bình lặng để họ có thể an tâm chi.ế.n đ.ấ.u với kẻ thù xã hội.

3. Công an toàn dân đầu đường xó chợ: “nghe bảo bạn trai con bà là Công an mà, sao thấy nó đứng ở Chợ X làm xe ôm, coi chừng bị lừa đó“; “hôm qua cô đi với thằng nào, mắt xanh mỏ đỏ váy ngắn ôm eo thằng nào đi vào Bar…“; “hóa ra anh chỉ là thằng ăn xin, vậy mà dám bảo là Công an, thảo nào tôi chưa bào giờ thấy anh mặc cảnh phục, c.ú.t đi đồ lừa đảo.“; “mày d.á.m lừa dối gia đình tao à, hôm qua tao bám theo mày, thấy mày đi vào ổ đ.á.n.h b.ạ.c, thằng cờ bạc kia c.ú.t khỏi nhà tao, tao không gả con gái cho mày“… Những người đầu đường xó chợ này ăn n.ằ.m, ở bụi, hít khói, ăn sương cả đêm, da cháy đen, mặt hốc hác, chịu điều tiếng con gái mà hư hỏng… chỉ để phá các v.ụ á.n.: V.ụ á.n nghệ sĩ Thanh Nga, Xóa xổ băng c.ư.ớ.p đường gieo k.in.h ho.à.ng trên quốc lộ (Băng cướp Bạch Hải Đường), New Century, Năm Cam và đồng bọn, Phước 8 ngón, Long Thanh (Đồng Nai)…

Và không biết bao nhiêu kẻ hành nghề ăn đêm bị tóm, bao nhiêu kẻ đang tr.u.y n.ã bị tóm trong đêm khuya ai nấy đang ngon giấc…

Vâng, Công an toàn người không đàng hoàng làm nghề này thôi. Cái nghề bảo vệ xã hội cho những người đàng hoàng làm ăn sinh sống.

Theo : http://www.thuaphatlaithuduc.vn/vn/nguoi-dang-hoang-ai-lai-di-lam-cong-an.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *