Tin Trong Ngày

Người con trai lên tiếng sau vụ người giúp việc bóp mũi, tát mẹ trên giường: “Mẹ mình yếu đi, giờ không ngồi dậy được nữa”

“Chị ấy bỏ bê, thiếu trách nhiệm làm mẹ mình yếu đi, giờ bà không ngồi dậy được nữa, chân tay thì co quắp, không duỗi thẳng ra được. Người mẹ mình gầy teo chỉ còn da bọc xương”, người con trai chia sẻ.

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh người giúp việc trung niên bạo hành cụ bà nằm liệt giường khiến dư luận bất bình, phẫn nộ, mới đây, con trai cụ bà chính thức lên tiếng nói về sự việc.

Theo đó, anh Vương Mạnh Tr. (trú tại xã Ninh Hòa, Hoa Lư, Ninh Bình) cho biết, người giúp việc trên có họ hàng xa với nhà anh.

Năm 2016, mẹ anh bị cao huyết áp đột quỵ, phải nằm liệt một chỗ nên vợ chồng anh thuê chị ta chăm sóc bà cả ngày và đêm với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, chị giúp việc còn làm rất nhiều việc gia đình, cá nhân riêng nên mỗi ngày chị này chỉ thỉnh thoảng ghé qua nhà chăm sóc bà trong chốc lát rồi lại về nhà mình.


Mặc dù từng được chủ nhà nhắc nhở nhưng người phụ nữ này vẫn cố cãi: “Làm như thế bà mới chịu ăn”.

Anh Tr. kể, người giúp việc thường xuyên có những hành động rất quá đáng với mẹ mình. Dù được trả tiền để chăm sóc bà cả ngày nhưng mỗi ngày chị ta chỉ ghé qua nhà vài lần để vệ sinh và cho ăn.

Mỗi lần cho ăn, chị ta đánh, tát, một tay bóp miệng một tay đổ sữa dồn dập, ép bà ăn thật nhanh để chị ta về nhà làm việc khác. Vừa cho ăn, chị vừa chửi: “Bà hốc nhanh đi để tôi còn làm việc khác”. Không những thế, người này còn ngăn cản không cho ai vào thăm mẹ anh vì sợ bị “mách chuyện”.

Thế nhưng, dù được chủ nhà nhắc nhở, người giúp việc này vẫn cố cự cãi rằng phải làm như thế bà mới chịu ăn. Trong khi đó, anh Tr. cho biết lúc anh cho mẹ ăn, đút từ từ và từng miếng nhỏ thì bà rất hợp tác.

Anh Tr. cũng tâm sự, vì đi làm xa, thỉnh thoảng mới về nên mỗi lần gọi qua điện thoại, nghe mẹ kể ban đầu anh còn không tin vì nghĩ mẹ già nên sẽ để ý và khó tính hơn với người chăm sóc mình. Anh không ngờ lại để mẹ đẻ mình phải chịu cảnh bạo hành như vậy dù là ở với người họ hàng.

Ngày 14/8 vừa qua, vợ chồng anh Tr. đã chấm dứt hợp đồng với chị giúp việc trên.

Theo Minh Khôi – Minh Ngọc/ Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *