Tin Trong Ngày

Nghi cả phim trường của người Trung Quốc ở Lạng Sơn?

Chuỗi nhà hàng, phim trường ở xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn từng bị xử lý hành v.i v.i p.h.ạm lĩnh vực đất đai, tự ý kinh doanh dịch vụ.

Đầu tháng 11/2019, cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đang lên kế hoạch kiểm tra làm rõ những vấn đề s.a.i p.h.ạ.m xảy ra tại khu vực nhà hàng, phim trường BBK tại thôn Rọ Phải, xã Mai Pha.

Theo ông Bùi Văn Côi – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Lạng Sơn khu đất trên được chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất rừng sang đất ở vào năm 2013.

Tuy nhiên, sau đó có nhiều thông tin phản ánh chủ nhân khu đất đã xây dựng phim trường, nhà hàng, quán bar trên khu đất này.

“Từ thời điểm cho phép chuyển đổi trên đến đầu năm nay, trong thời gian làm Phó chủ tịch rồi Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn, tôi không nghe thấy thông tin có dự án đầu tư phim trường, quán bar nào ở vị trí trên. Sở TN&MT sẽ chỉ đạo đơn vị chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ quá trình sử dụng đất, đầu tư dự án này”, ông Côi nói.

Trong khi đó, chủ nhân của chuỗi nhà hàng này là bà Nông Thị Minh Huệ cho biết, toàn bộ tiền xây dựng công trình được chồng bà là người Trung Quốc cung cấp…

Theo bà Huệ, ban đầu, gia đình muốn xây dựng phim trường và nhà hàng ăn uống trên đỉnh núi này nhưng quá trình đầu tư chưa thực hiện được hết, nên bỏ dở giữa chừng, không làm nữa.

Toàn bộ diện tích khu đất của gia đình bà Huệ đang sử dụng không đúng quy định.
Người phụ nữ này cho biết thêm, trong khu đất có 5 – 6 căn nhà sàn. Các vị trí xây dựng công trình này đều được UBND TP Lạng Sơn cho phép chuyển đổi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang đất ở tại nông thôn. Công trình còn lại đều chỉ là chòi nghỉ, phục vụ việc quay phim và bán cà phê.

Tuy nhiên, bà Huệ lại không đưa ra được giấy tờ chứng minh cho những lời nói của mình.

Theo baodatviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *