Tin Trong Ngày

Một sự trùng hợp đáng ngờ: Thế này sao phân biệt được địch – ta?

Quân đội Việt Nam có hẳn Nghị định về trang phục quân đội thế nhưng chẳng thể nào hiểu được vì sao quân phục của quân đội Việt Nam nhìn lại giống y chang quân phục của quân đội Trung quốc???

Trung quốc là k.ẻ t.hù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam, chúng luôn bằng mọi thủ đoạn nhằm đ.ánh c.hiếm, t.hôn t.ính Việt Nam 1 lần nữa. Vậy nếu lần này Trung quốc đưa quân đ.ánh c.hiếm Việt Nam, bằng cách nào quân đội và nhân dân VN có thể phân biệt được ĐÂU LÀ ĐỊCH, ĐÂU LÀ QUÂN TA để phòng tránh hoặc đ.ánh trả hả các vị???

Trên thế giới có quốc gia nào cố tình dùng quân phục cho quân đội giống y chang quân phục của k.ẻ t.hù của mình hay không??? Chắc chắn là không.

Nghi ngờ lớn nhất là giặc T.Q đang cố tình bắc chước quân phục của ta, để dễ trà trộn khi cần thiết. Với cách ăn mặc này, đố ai biết được đâu là lính Trung quốc đâu là bộ đội VN??? Chẳng phải đây là chiêu ngụy trang quen thuộc sao?

Sắc phục quân đội cực kì quan trọng trong chiến trận. Sắc phục là cái đích để nhắm bắn. Hoàn toàn không phụ thuộc vào người mặc nó. Thật kinh ngạc khi phát hiện quân ta quân giặc bây giờ y chang! Gần ngay trước mặt cũng không phân biệt nổi.

Với sắc phục của quân đội VN và quân đội TQ giống nhau như anh em sinh đôi cùng trứng thế này nếu ch.iến tranh xảy ra với Trung Cộng như từng đã xảy ra năm 1979 thì biết b.ắn thằng nào? Chắc QĐND VN phải trang bị cho lính máy soi như soi tiền giả để xác định địch ta?

Với cách ăn mặc này, nếu đưa tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ nhất của VN thì sau vài năm nữa đố ai biết được đâu là lính Trung quốc đâu là bộ đội VN?

Trung tướng Phạm Văn Dĩ

Trung tướng Phạm Văn Dĩ – Nguyên Chính uỷ Quân khu 7 từng cảnh báo về âm mưu t.hôn t.ính VN 1 lần nữa của Trung quốc, ông ấy từng căn dặn quân đội: “Chúng ta có nguy cơ m.ất nước 1 lần nữa, thậm chí chúng ta có thể m.ất nước khi quân đội chưa x.ung t.rận, khi quân đội chưa kịp n.ổ s.úng!”

Với những hình ảnh này lại khiến chúng ta nghi ngại thêm về mối đe d.ọa ấy. Phải chăng, nếu chẳng bắt T.Q đổi quân phục được thì Việt Nam ta nên chủ động thay đổi, thậm chí mỗi năm đổi một kiểu để bọn giặc không kịp ra bài bắt chước ta nữa?

Trong buổi nói chuyện thời sự về An ninh – Quốc phòng tại Trường Đại học KHTN Trung tướng Phạm Văn Dỹ cũng thông tin về những chiến lược, sách lược của Đảng và nhà nước về an ninh – quốc phòng của Việt Nam trong tình hình hiện nay, nhằm bảo vệ chủ quyền đồng thời giữ vững an ninh ổn định trong khu vực. Đồng thời Quân đội nhân dân Việt Nam cũng được trang bị các vũ khí khí tài hiện đại, luôn sẵn sàng chiến đấu, xử lý linh hoạt và kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước.

HP

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả, không phải BBT!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *