Tin Trong Ngày

Một phụ nữ nhổ nước bọt lên nắm tay cửa chung cư ở tâm dịch Vũ Hán

Cư dân mạng Trung Quốc đang kêu gọi trừng phạt nặng một phụ nữ, khi cô này lén lút nhổ nước bọt lên tay nắm cửa nhiều căn hộ trong một chung cư ở thành phố Vũ Hán.

Shanghaiist cho biết sự việc trên xảy ra vào tối 8/2 vừa qua, khi camera trước cửa một căn hộ chung cư tại thành phố Vũ Hán quay được cảnh một phụ nữ đang lén lút quanh cửa hành lang và nhổ nước bọt lên tay nắm cửa. Người phụ nữ này đã rời khỏi đó, trong khi vẫn cẩn thận nhìn xung quanh xem có có ai phát hiện hành động trên của cô hay không.

Người phụ nữ đang có hành vi nhổ nước bọt lên tay nắm cửa. Ảnh: Shanghaiist
Sau khi video trên được gửi cho phía cảnh sát, lực lượng chức năng đã mặc đồ bảo hộ y tế và tới khử trùng toàn bộ chung cư trên. Hiện vẫn chưa rõ người phụ nữ này có bị nhiễm virus viêm phổi corona hay không. Cộng đồng dân cư nơi cô này sống đã có đến 30 trường hợp bị nhiễm bệnh, và khoảng 90 người khác có các triệu chứng sốt. Một số cư dân sống tại đó đã buộc phải tự cách ly ở nhà.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc sau đó đã đưa ra cảnh báo rằng, những ai cố tình lây lan virus viêm phổi corona có thể sẽ phải đối mặt với án phạt hình sự. Có rất nhiều người sử dụng mạng xã hội Weibo tán thành với cách xử lý này của chính quyền địa phương vùng dịch.

“Thật kinh khủng, cô ấy đang cố trả thù xã hội chăng? Cô ta cần phải chịu hình phạt nặng”, một cư dân mạng bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *