Tin Trong Ngày

‘Mỗi ca trực của CSGT chỉ đủ mua cái bánh mỳ’

Theo bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, lực lượng CSGT tuần tr.a, kiể.m so.át rất căng thẳng, bình quân mỗi ch.iến sĩ phụ trá.ch 70 km quốc lộ, nhưng việc bồi dưỡ.ng ca trực chỉ đủ “mua thêm cái bánh mỳ”.

Ngày 2/12, Chính phủ họp cho ý kiến về sử dụng khoản tiền ph.ạt của CSGT. năm 2013, số tiền ph.ạt CSGT thu được là hơn 2.000 tỷ đồng, cần có cơ chế tiếp tục bồi dưỡng cho cảnh sá.t làm việc trong ngày nghỉ, ngoài giờ… Đề xuất này được một số thành viên Chính phủ đồng thuận.

Trước đây, 70% tiền thu ph.ạt được trích cho công an tham gia giữ gì.n tr.ật tự an toàn giao thông, 30% còn lại cho tha.nh tr.a giao thông, ủy ban an toàn giao thông địa phương… nhưng theo quy định mới, từ ngày 1/7/2013 toàn bộ các khoản tiền ph.ạt vi ph.ạ.m hà.nh chính phải nộp vào ngân sách nhà nước. Do đó, ông Thăng đề nghị Bộ Tài chính sớm có biện pháp giải quyết tình trạng này.

Ngoài giờ làm việc hành chính, hiện tại mỗi ca tr.ực của chi.ến sĩ CSGT được 100.000 tiền bồi dưỡng.Ảnh: Bá Đô
Ngoài giờ làm việc hà.nh chính, mỗi ca trực của CSGT được 100.000 tiền bồi dưỡng. Ảnh: Bá Đô.

Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cho hay, do thiếu lực lượng tuần tra nên nếu chia bình quân, mỗi c.ảnh s.át giao thông phải phụ tr.ách 70 km quốc lộ.

“Đứng một chỗ không được, cảnh sát phải tu.ần tr.a rất că.ng thẳ.ng. Nhiều khi dự luận hiểu không rõ, tưởng ph.ạt nhiều cảnh sá.t giao thông được nhưng số tiền này, theo quy định phải nộp về Bộ Tài chính. Mỗi ca trực anh em cũng chỉ đủ mua thêm cái bánh mỳ”, Bộ trưởng Quang nói.

Theo người đứng đầu ngành công an, hiện nay có nhiều tỉnh phạt nhiều nhưng thu ít; trong khi Hà Nội, TP HCM phạt rất nhiều, có những năm mấy trăm tỷ đồng nhưng chi phí không đến. “Nếu chuyển tiền ph.ạt về Bộ Công an cân đối, điều hòa sẽ thuận lợi hơn. Vì vậy, đề nghị Thủ tướng, Chính phủ quan tâ.m x.ử lý”, ông Quang đề xuất.

Bộ trưởng Quang chia sẻ, nếu cảnh s.át nào có ca trực, phải đi tu.ần tr.a, kiểm soát thì được bồi dưỡng, làm vậy sẽ giảm được bớt tiê.u cự.c. Phần tiền còn lại sẽ thực hiện theo cơ chế khoán mua xăng xe, điện thoại, trang bị thêm camera, xe tuần tra… phục vụ ki.ểm so.át giao thông.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, đang nghiên cứ.u theo hướng số tiền ph.ạ.t nêu trên vẫn để lại địa phương 30%, còn 70% đưa lên Trung ương và chi cho công an.

Về nội dung này, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Bộ Giao thông, Công an tăng cường kiểm soát tuầ.n tr.a, đảm bảo an toàn giao thông. Riêng tiền ph.ạt, như đề xuất của Bộ Tài chính và Bộ Công an, nếu cần thông tư hướng dẫn thì phải làm sớm.

Theo ông Tuyên, cảnh sát giao thông cấp bậc trung úy, t.hiếu úy hiện được 5-6 triệu đồng mỗi tháng. Ảnh: Bá Đô.

Trao đổi với VnExpress, thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng cục CSGT đường bộ, đường sắt (Bộ Công an) cho biết, trước đây, theo Nghị định 89, tiền bồi dưỡng cho các chi.ến sĩ được trích từ tiền ph.ạt vi ph.ạ.m giao thông, nên người cao nhất được 1,5 triệu và thấp nhất được được 700.000 đồng một tháng. Tuy nhiên, quy định này đã bị c.ắt từ năm 2011 vì nhiều lý do.

Theo người đứng đầu lực lượng Cảnh sá.t giao thông, căn cứ vào Nghị định 137 mới đây, “mỗi ca trực đêm của c.hi.ến sĩ được thêm 100.000 đồng, số tiền này chưa đủ để mua nước lọc”.

“Hiện nay, cấp bậc th.iếu úy, tru.ng úy cũng chỉ được 5 – 6 triệu đồng, không đủ tiền xăng xe, đi lại… huống chi là việc nuôi vợ nuôi con và đủ sức để tu.ần tr.a, ki.ểm so.át. Lực lượ.ng cảnh s.át giao thông mong nhận được sự ủng hộ chia sẻ của người dân và Chính phủ”, vị Cục trưởng Cục CSGT nói.

Nguyễn Hưng – Bá Đô

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *