News

Mẹ nữ tiếp viên bị Mercedes tông nói gì về lời gào khóc ‘có đến thăm, xin bồi thường’

Mẹ của nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông cho biết bà vẫn chưa quên được lúc chạy vội tới hiện trường vụ tai nạn thấy con nằm bất động. Cả năm qua, nhìn con xé da xé thịt qua 4 ca mổ, bà xót thấu tận tâm can.

Nữ tiếp viên hàng không Bích Hường phải chuyển sang bán hàng online khi không thể quay trở lại nghề
ẢNH: NVCC

Trong hai ngày Tòa án nhân dân Q.Phú Nhuận (TP.HCM) xét xử Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) – tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không và tài xế GrabBike, nhiều người chứng kiến cảnh bà Trần Hoàng Họa Mi (52 tuổi, mẹ Phong) ngất xỉu ở sân tòa nói “Con tôi ngoan lắm” và cung cấp thông tin cho rằng mình có đến thăm cũng như xin được bồi thường nhưng phía nạn nhân không chịu tiếp và không nhận.

Bà Nguyễn Thị Anh (58 tuổi, mẹ nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Hường) dù không tới dự tòa được, nhưng xem các đoạn clip trên, bà chỉ càng thương con gái hơn, khi cả tương lai phía trước bị vụt mất. Sinh con gái lành lặn, khi đang có công việc ổn định với mức thu nhập tốt thì bất ngờ con gái bà bị tai nạn, thành người mất 79% sức khỏe.
“Tôi muốn đến tòa làm rõ…”

Ngày đầu tòa xử, bà Họa Mi – mẹ của tài xế Mercedes gào khóc ở sân tòa khẳng định bà có đến thăm nữ tiếp viên lúc nằm viện nhưng gia đình không tiếp, bà bị túm tóc đuổi về. Bà Mi nói gia đình nữ tiếp viên đòi bồi thường mấy tỉ, không biết lấy tiền đâu ra nhưng bà vẫn đến chờ nhiều giờ liền ở viện mà không gặp được.
Hôm sau, khi tòa tuyên án Phong bị 7 năm 6 tháng tù, bà ngất xỉu nói: “Con tôi ngoan lắm” khiến những người chứng kiến chỉ biết lắc đầu…

Chị Hường trong một lần đưa mẹ đi Singapore du lịch

Chị Hường một mình chống nạng đến tòa

Bà Nguyễn Thị Anh sau khi xem đoạn clip này kể lại với Thanh Niên, lúc con gái bà nằm viện, chỉ có đúng 1 lần bà Mi đến gào khóc ở bệnh viện, bác sĩ không cho gặp Hường vì khi ấy vừa phẫu thuật xong cần tĩnh dưỡng nên mọi người đưa bà ra ngoài.
“Sau lần đó bà Mi không hề nhắn tin gọi điện cho tôi, làm gì có chuyện bị từ chối và đòi bồi thường. Tôi có nói với Hường là để tôi đến tòa nói rõ việc này, bắt bà Mi đưa ra tin nhắn nhật ký cuộc gọi xem đúng với những gì bà nói không thì Hường không cho vì sợ tôi không giữ được tình tĩnh khi bị đặt điều”, bà Anh chia sẻ.

Nữ tiếp viên cùng luật sư bào chữa sẽ làm đơn kháng cáo

ẢNH: LÊ NGỌC THẢO

Cả năm qua, bà Anh chứng kiến con gái trải qua 4 cuộc phẫu thuật xé da xé thịt khiến bà xót xa thấu tận tâm can. Bà cũng là người ở bên chăm chút con gái và cả cháu của mình để con yên tâm nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe.

“Gần 1 năm, con gái tôi cứ nằm ở viện rồi về nhà tĩnh dưỡng, vừa khỏe được tí lại đi mổ, mổ xong lại nghỉ cho khỏe rồi mổ tiếp, chân chi chít sẹo rồi. Nhìn con đi lại bằng nạng, không thể bế cháu tôi càng xót lòng hơn, chỉ mong con sớm có những bước đi bình thường”, bà Anh nghẹn ngào.

Vợ chồng bà Anh có 2 người con, Hường là con thứ hai, cả hai con đều ngoan, học hành giỏi giang và là niềm tự hào của bà.

Tai nạn bất ngờ ập đến khiến cuộc sống của cả gia đình xáo trộn. Cuộc điện thoại vào sáng sớm ngày 30.1.2020 vẫn còn ám ảnh bà đến tận ngày hôm nay. Khi con gái bà vừa ra khỏi nhà chưa được 5 phút thì bà nhận điện thoại báo chị Hường bị xe ô tô tông rất nặng.

Tất cả dự định tương lai của nữ tiếp viên phải gác lại vì vụ tai nạn giao thông này.

ẢNH: LÊ NGỌC THẢO

Nghe câu “rất nặng” khiến bà vội vàng vội vàng chạy thẳng ra hiện trường, thấy con gái và tài xế GrabBike nằm sõng soài trên vỉa hè khiến toàn thân bà run lẩy bẩy. Lúc ấy, bà vội chạy đến bên con gái, chị Hường vẫn tỉnh táo an ủi mẹ: “Con không sao”, nhưng toàn thân bà vẫn nóng ran vì lo lắng.

Mẹ nữ tiếp viên kể kể: “Hiện trường tai nạn lúc đó rất đáng sợ, đầu xe ô tô bẹp dúm, xe máy thì biến dạng. Lúc tôi vẫn kịp nhìn mặt những cô cậu tóc xanh, tóc đỏ ngồi trên xe đang quanh quẩn hiện trường, còn có cô mặc váy ngắn khóc bảo đầu năm gãy răng xui quá. Quay qua quay lại cả nhóm đi đâu hết”.

Bà cho biết, con gái bà vốn là người tự lập, năng động, thích đi đây đó nên dù học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Đài Loan theo diện học bổng MBA toàn phần, ra trường có việc làm văn phòng ở nước ngoài nhưng bỏ giữa chừng về nước làm tiếp viên hàng không. Vậy mà suốt 1 năm qua, chị Hường đau đớn nằm liệt giường, trải qua nhiều ca phẫu thuật, rồi giờ phải chống nạng đi, là người làm mẹ, bà đau lòng vô cùng.

Nguyễn Trần Hoàng Phong bị tòa tuyên 7 năm 6 tháng tù

ẢNH: LÊ NGỌC THẢO

Mẹ của nữ tiếp viên cũng cho rằng bản án 7 năm 6 tháng còn quá nhẹ so với những gì Phong đã gây ra. “Một người chết, một người thương tật 79% trong khi người gây tai nạn bỏ trốn khỏi hiện trường, xét nghiệm có chất kích thích, không ăn năn hối cải, khắc phụ hậu quả, không thăm hỏi người bị nạn một câu, còn đi căn nhà là tài sản duy nhất để né bồi thường mà còn được áp dụng tình tiết giảm nhẹ là chưa xứng đáng”, bà Anh nêu quan điểm.

Theo thanh nien