Tin Trong Ngày

Mẹ nữ sinh giao gà chắp tay cầu xin một ân huệ, Tòa tuyên t.ử h.ì.n.h

VKS t.r..u.y t.ố Trần Thị Hiền, Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng về t.ộ.i d.a.n.h trên theo quy định tại điểm b, Khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự 1999 với khung cao nhất. Khi tòa kiểm tra căn c.ư.ớ.c., mẹ nữ sinh giao gà bật khóc, xin HĐXX ban cho một ân huệ. Tuy nhiên, chủ tọa ngắt lời và giải thích rằng b.ị c.á.o sẽ được trình bày ý kiến ở phần sau.

Sáng 27/11, TAND tỉnh Điện Biên x.é.t x.ử Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và 4 đồng phạm Vì Văn Toán, Vì Thị Thu (vợ Toán), Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng (cùng trú tỉnh Điện Biên) về tội M.u.a. bá.n. t.r.á.i phép ch.ất MT và Chứa chấp việc sử dụng trái phép ch.ấ.t MT. Thẩm pha’n Nguyễn Trọng Đoàn làm chủ tọa phiên x.ử sơ thẩm. Bị cáo Hiền có 2 luật sư bào chữa. Các b.ị c.á.o còn lại có luật sư chỉ định.

7h15, ba xe thùng chở các b.ị c.á.o đến tòa. Ảnh chụp cảnh công an dẫn giải b.ị c.á.o Vì Văn Toán. Ảnh: Duy Hiệu.

Từ sớm, nhiều người dân đến t.ò.a chờ làm thủ tục dự khán. HĐXX bố trí nửa số ghế trong phòng x.ử để ph0’ng viên tác nghiệp. Số còn lại dành cho người dân theo dõi phiên tòa. Trước khi phiên x.ử diễn ra, các b.ị c.á.o được cách ly trong xe thùng. Chị gái của nữ sinh Cao Mỹ Duyên là Cao Thảo Loan xuất hiện tại tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Ba bị can trong vụ g:i.ế.t nữ sinh giao gà là Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm bị triệu tập với tư cách người liên quan. Họ ngồi cùng hàng ghế với 5 b.ị c.á.o vụ m.u.a. b.á.n MT.

Khi cảnh s.á.t dẫn giải vào tòa, bà Trần Thị Hiền vẫy chào con gái. Nữ b.ị c.á.o nhìn h.ốc h.á.c hơn thời điểm bị b.ắ.t. Mẹ nữ sinh giao gà khá bình thản, cầm tập tài liệu đến ngồi hàng ghế đầu. Trong phần kiểm tra căn c.ư.ớ.c, b.ị c.á.o Hiền khóc và xin HĐXX ban cho bà một â.n h.uệ. Tuy nhiên, chủ tọa ngắt lời và giải thích tại phần thủ tục, tòa chỉ kiểm tra nhân thân bị c.á.o. Nếu muốn trình bày, b.ị c.á.o sẽ được nói ở phần sau.

Bị cáo Trần Thị Hiền khóc tại tòa. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo cáo buộc, khoảng cuối tháng 5/2017, vợ chồng Toán cùng Công, Hiền và Hùng mua b.án 2 b:ánh (tổng trọng lượng hơn 700 gram) tại xã Thanh Yên và xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên. Cũng trong tháng 5/2017 và tháng 2/2019, Thu nhiều lần bán MT cho Công và Phạm Văn Nhiệm.

Cáo trạng x.á.c định Vì Thị Thu là người tìm mua 2 b.á.n.h về bán cho Bùi Văn Công. Bà Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 b.á.n.h. với Công. Trong đó, Thu, Công và Hiền là người thực hiện hành vi ph.ạ.m t.ộ.i. Còn Vì Văn Toán có vai trò giúp sức tích cực khi trông giữ số hàng cấ..m cho vợ.

Nhiều người đến theo dõi phiên x.ử. Ảnh: Duy Hiệu.

Cáo trạng của VKSND t.r.u.y t.ố Vì Thị Thu và Bùi Văn Công về tội Mua bán trái phép chất MT, quy định tại Điểm h, Khoản 4, Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999. Trần Thị Hiền, Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng bị t.r.u.y t.ố cùng t.ội d.anh trên theo quy định tại Điểm b, Khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Riêng Vì Văn Toán còn bị t.r.u.y t.ố thêm tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép ch.ất MT, quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều 256 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *