Tin Trong Ngày

Máy bay chở 180 hành khách rơi ở Iran, hầu hết hành khách nghi đã thi.ệ.t m.ạn.g

Theo thông tin từ giới chức y tế Iran, toàn bộ hành khách trên máy bay bị cho là không còn khả năng sống sót

Một chiếc máy bay Boeing 737 của Ukraine chở 180 hành khách đã rơi chỉ 3 phút sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini tại thủ đô Tehran, Iran do gặp trục trặc kỹ thuật, hãng tin Tasnim cho biết vào sáng hôm nay (8/1, theo giờ địa phương).

Ali Kashani, phát ngôn viên của sân bay quốc tế Imam Khomeini, nói với hãng tin Fars rằng chiếc máy bay bị rơi quanh khu vực Parand, thành phố Tehran khoảng 60 km về phía tây nam, đồng thời cho rằng các sự cố kỹ thuật đã gây ra vụ ta.i n.ạn..

Dữ liệu từ chuyến bay cho thấy chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không quốc tế Ukraine đang bay ở độ cao 2,4 km thì đột nhiên biến mất.

Hãng tin Far News cho biết trước thời điểm vụ t.ai n.ạn xảy ra, chiếc máy bay đang trên đường hướng đến Thủ đô Kiev của Ukraine.

Hiện chưa rõ mức độ thương vong sau vụ tai nạn, tuy nhiên theo Pirhossein Koulivand, người đứng đầu Cơ quan Cấp cứu của Iran, hầu hết hành khách trên máy bay bị cho là đã th.iệt m.ạng. Truyền hình nhà nước Iran cũng xác nhận thông tin tương tự

Hình ảnh mới nhất tại hiện trường vụ rơi máy bay tại Iran (Ảnh: Daily Mail)

Một nhóm điều tra đã có mặt tại hiện trường vụ ta.i nạ.n ở vùng ngoại ô phía tây nam Tehran, phát ngôn viên hãng hàng không dân dụng Iran Reza Jafarzadeh cho hay.

Vụ tai nạ.n x.ảy ra vài giờ sau khi Iran tiến hành 2 cuộc t.ấn c.ông bằng tên lửa đạn đạo nhắm vào hai căn cứ ở Iraq của các lực lượng Mỹ, để tr.ả th.ù vụ s.á.t h.ạ.i tướng Qassem Soleimani.