News

Lý do th‌i th‌ể của nghệ sĩ Chí Tài được đưa qua Mỹ, chi phí dự kiến khoảng nửa tỷ đồng

Như thông tin đã đưa, nghệ sĩ Chí Tài đột quỵ vào chiều 9/12, tại cầu thang khu chung cư ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Được đưa đi cấp cứu nhưng cố nghệ sĩ qua đời tại bệnh viện.

Hoài Linh được gia đình cố nghệ sĩ ủy quyền đứng ra lo liệu tang lễ.

Ngay sau đó, NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương, danh hài Trường Giang cũng xuất hiện tại bệnh viện để lo thủ tục pháp lý cho nghệ sĩ Chí Tài. Theo nữ nghệ sĩ Việt Hương, chị và danh hài Hoài Linh, Trường Giang đã vào bệnh viện để quay hình trực tuyến cho vợ của cố nghệ sĩ từ Mỹ có thể nhìn mặt chồng.

Vì cố nghệ sĩ sống một mình, nên nghệ sĩ Hoài Linh – người đồng nghiệp và bạn thân của Chí Tài, cũng là người ở bên ông những phút cuối cùng được gia đình ủy quyền đứng ra lo liệu tang lễ ở Việt Nam, còn Việt Hương sẽ giúp lo thủ tục để đưa th‌i th‌ể của nam danh hài sang Mỹ. Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo sẽ có 1 buổi cho bạn bè và người hâm mộ đến viếng cố NS Chí Tài tại quê hương trước khi di quan sang Mỹ nơi vợ anh – ca sĩ Phương Loan đang sống.

Việc đưa th‌i th‌ể của cố nghệ sĩ Chí Tài sang Mỹ để mai táng là ý nguyện của vợ ông – ca sĩ Phương Loan. Bởi nghệ sĩ Chí Tài đã định cư ở Mỹ, người thân đều ở bên đó. Dự kiến nam nghệ sĩ sẽ được đưa về Mỹ trong 3 đến 4 ngày tới, bởi còn chờ thủ tục đưa thi hài đi máy bay về Mỹ trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Theo nguồn tin từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ, chi phí cho việc chôn cất, ướp xác và vận chuyển thi hài về Hoa Kỳ bằng đường hàng không khoảng từ 12.000 đến 18.000 USD hoặc nhiều hơn nữa tùy thuộc vào giá vé máy bay và dịch vụ của công ty mai táng. Chi phí cho việc chôn cất, thiêu và chuyển tro về Hoa Kỳ vào khoảng 3.500 đến 8.000 USD.

Nếu như gia đình quyết định chuyển thi hài Chí Tài sang Mỹ để chôn cất, chi phí này cao hơn đáng kể do chi phí vận chuyển bằng đường hàng không và ướp xác cao. Nhiều người dự đoán khi quy đổi sang tiền Việt con số này vào khoảng hơn 500 triệu đồng, các chưa kể các chi phí phát sinh.

Lý do th‌i th‌ể của nghệ sĩ Chí Tài được đưa qua Mỹ là thể theo nguyện vọng của Phương Loan.

Chia sẻ nhanh với truyền thông, nghệ sĩ Việt Hương nghẹn ngào: ’Hiện nay đang trong đợt căng thẳng phòng chống dịch bệnh Covid-19, việc đưa Chí Tài về Mỹ phải có giấy ủy quyền của vợ anh. Chị Phương Loan – vợ anh đã ủy quyền cho tôi, vì tôi và anh Chí Tài có quốc tịch Mỹ. Tôi sẽ đại diện gia đình để đưa th‌i th‌ể anh ấy về lại Mỹ. Hiện th‌i th‌ể anh đã được đưa đi để tiến hành việc chích thuốc ướp xác’.

Chị vợ của Chí Tài chia sẻ thêm rằng ca sĩ Phương Loan không về nước được vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. ’Loan cũng muốn về lắm nhưng không được. Giờ Loan xúc động lắm, lúc nãy có gọi cho tôi. Hiện tại ở đây chỉ là giữ xác, sau đó sẽ làm thủ tục mang về Mỹ. Trong thời gian giữ xác, tôi phải có mặt để đón người thân đến viếng, còn người lạ thì sẽ không cho vô. Đó là ý của Phương Loan’, cô chia sẻ.

Nguồn: tiin