Tin Trong Ngày

Lý do khiến hậu vệ Khalifa Al Hammadi của tuyển UAE nhận thẻ đỏ

Trang UAE Sports News đã đặt câu hỏi như vậy kèm đoạn clip hậu vệ Khalifa Al Hammadi truy cản tiền đạo Tiến Linh của tuyển Việt Nam ở phút 37 dẫn tới tình huống bị phạt thẻ đỏ trên mạng xã hội Twitter.

Câu hỏi này lập tức nhận rất nhiều câu trả lời: “Chính xác 100%”. Nhiều người dùng mạng xã hội Twitter còn cho rằng: “Đó là pha bóng phạm lỗi rõ ràng, vì tình huống dẫn tới bàn thắng”.

Trang UAE Sports News đặt câu hỏi về chiếc thẻ đỏ của hậu vệ Khalifa Al Hammadi
Một số người khác thì cho rằng Khalifa Al Hammadi hay Mohammed Al Attas và Abdullah Ramadan là những cầu thủ giỏi của UAE, nhưng họ còn trẻ (mới 21 và 22 tuổi), còn non kinh nghiệm và vì thế đã không thể hoá giải được các tình huống then chốt của trận đấu.

Khalifa Al Hammadi đã đẩy ngã Tiến Linh trong tình huống có thể dẫn tới bàn thắng
Trong khi đó, cây bút Tomas Danicek của trang The Asian Game thì nhận định: “Đó là pha bóng bắt buộc phạm lỗi, bởi Khalifa Al Hammadi là hậu vệ cuối cùng của UAE trong tình huống đó. Nên gần như anh không còn giải pháp nào khác để ngăn chặn bàn thắng, vì thế trọng tài đã rút thẻ đỏ là hoàn toàn chính xác”.

Tiến Linh (22) sau đó chính là người mở tỷ số cho tuyển Việt Nam bằng cú sút xa tuyệt đẹp
Với việc UAE chỉ còn 10 người trên sân và bị tuyển Việt Nam dẫn 1-0 (chính Tiến Linh sau đó là người ghi bàn cho tuyển Việt Nam ở phút 44 sau cú sút xa tuyệt đẹp), Tomas Danicek và Martin Lowe đều của trang The Asian Game cùng nhận định: “Tuyển UAE thực sự lâm nguy, và tương lai của HLV Van Marwijk đang trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết”.

Martin Lowe còn dự báo, từ đây đến cuối tuần, nếu tình hình không có gì thay đổi thì nguy cơ ông Van Marwijk bị sa thải là hiện hữu.

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền phân tích “Tình huống này trọng tài người Nhật xử lý rất chính xác. Trước khi xác định đó là tình huống phạm lỗi, ông còn quay ra nhìn trợ lý trọng tài xem vị trợ lý này có ý kiến gì không hoặc có cho Tiến Linh bị việt vị không rồi mới đưa ra quyết định. Phải nói là sự phối hợp quá hay về phương pháp và pha bóng này đã có tác động mạnh từ phía sau khiến Tiến Linh ngã té. Và vì đây là tình huống có thể dẫn đến bàn thắng nên thẻ đỏ là chính xác. Không cò gì phải bàn cãi cả”