News

Luật sư: Dù thương tích dưới 11%, kẻ đánh nữ sinh sau va chạm xe vẫn bị khởi tố

Luật sư cho rằng, kể cả thương tích của nạn nhân dưới 11%, nhưng hành vi được xác định là có tính chất côn đồ thì người này vẫn bị khởi tố Hình Sự.

Chân dung kẻ côn đồ đạp liên tiếp vào người nữ sinh sau va chạm giao thông ở Bình Dương.

Trả lời báo Xã Luận liên quan đến vụ nữ sinh ở Bình Dương bị gã đàn ông va chạm giao thông với mình đánh đập dã man, đạp liên tiếp vào mặt, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, hành động của Lê Tấn Thành – 29 tuổi, ngụ phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một (đá vào mặt, vào người, dùng gậy vụt vào đầu khiến nạn nhân gục ngã) làm hại nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể đoạt tính mạng của nạn nhân.

“Cơ quan điều tra sẽ sớm vào cuộc xác minh và xử lý đối tượng côn đồ này, làm rõ hành vi người đàn ông gây thương tích cho nạn nhân, đồng thời lấy lời khai nhân chứng, cho nạn nhân thăm khám điều trị và trưng cầu giám định thương tích.

Trường hợp có kết quả thương tích, dù dưới 11%, cơ quan điều tra vẫn sẽ khởi tố Hình Sự đối tượng này về tội Cố ý gây thương tích theo Điều 134 Bộ luật Hình Sự năm 2015 với tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm Hình Sự là có tính chất côn đồ”, luật sư Cường nói.

Cũng theo ông Cường, đây là vụ việc rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, bởi vậy cơ quan điều tra rất có thể sẽ sớm làm rõ hành vi đối tượng gây án, sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can và có thể bắt tạm giam gã đàn ông nói trên.

Nếu thương tích của nạn nhân dưới 11%, hành vi được xác định là có tính chất côn đồ, sử dụng hung khí nguy hiểm… thì tên này sẽ phải đối mặt với hình phạt đến 3 năm tù. Trường hợp thương tích từ 11% đến dưới 30%, mức hình phạt là 2-6 năm tù.

Khoảng 16h40 ngày 7/12, tại đường Bùi Ngọc Thu (thuộc phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) xảy ra va chạm giao thông giữa 2 xe máy và 1 xe đạp diện.

Lê Tấn Thành đang điều khiển xe máy thì dừng lại để vòng sang đường. Khi này chiếc xe đạp điện do 2 nữ sinh điểu khiển không làm chủ được tốc độ, đâm thẳng vào đuôi xe máy khiến cả 2 xe ngã ra đường.

Khi 2 nữ sinh chưa kịp đứng dậy thì Thành lập tức chạy tới đạp liên tiếp vào mặt, bụng và người nữ sinh.

Tiếp đó, Thành còn cầm gậy tiếp tục vụt vào đầu nữ sinh lái xe đạp. Sau khi hành hung nữ sinh xong Lê Tấn Thành nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Toàn bộ sự việc được camera an ninh của một công ty gần hiện trường ghi lại, người dân đã đăng đoạn clip này lên mạng xã hội.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: vtc