News

Linh vật trâu vàng “ngáo ngơ” chào Tết Tân Sửu

Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh linh vật trâu vàng đón Tết Tân Sửu khiến nhiều người phải bật cười vì độ “ngáo ngơ“.

Linh vật trâu vàng với vẻ mặt hốt hoảng. Ảnh: Facebook

Đó là hình ảnh linh vật năm mới ở tỉnh Vĩnh Long. Chú trâu được sơn phết màu vàng lóng lánh nhưng điều khiến người ta phải chú ý chính là biểu cảm trên gương mặt với đôi mắt tròn xoe cùng biểu cảm hốt hoảng:

Chú trâu có tỷ lệ c‌ơ th‌ể thiếu cân đối. Ảnh: Facebook

Nhìn phía sau, nhiều người liên tưởng đến hình ảnh heo hoặc chó. Ảnh: Facebook

Nhìn những hình ảnh này, chắc hẳn ai cũng phải cười bò vì biểu cảm “khó đỡ” của linh vật năm mới. Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên người ta chứng kiến những hình ảnh linh vật trang trí Tết “bất thường” kiểu này. Những năm trước, những chú rồng “pikachu”, chó hốt hoảng, heo siêu anh hùng, chuột “trúng lời nguyền”… cũng nhiều phen làm dân mạng cười ra nước mắt.

Tôi không hiểu đây là kết quả của sự sáng tạo, tư duy khác biệt, hay do thẩm mỹ nghệ thuật của người thiết kế có vấn đề, nhưng thực tình tôi không hề thấy những linh vật này đẹp hay xứng đáng được đem ra trưng bày những nơi công cộng. Thậm chí, cá nhân còn có cảm giác người xem không được tôn trọng. Phải chăng những nhà quản lý đáng quá dễ dãi trong việc xét duyệt các tác phẩm nghệ thuật trưng bày?

Nguồn: vnexpress