Tin Trong Ngày

Lấy lý do vì rịu, Thượng úy Nguyễn Xô Việt buông một câu xin lỗi ‘sai chính tả be bét’ cho xong

Anh Việt ạ, FB nào của anh bị m.ấ.t vậy? Trí trá thì cũng vừa thôi, thời đại này rồi, có còn là thời của bố anh nữa đâu! Tông chi họ hàng của anh người ta k.i.ế.m tí là ra huống chi cái FB.

Anh là thằng đàn ông hay giống nào khác? Mà khi làm sai lại núp sau váy r ư ợu thế kia? Anh bảo tại anh xỉn nên có làm không đúng, cộng đồng mạng bỏ qua cho, vậy năm 2011 anh tông chế.t con người ta, một lời xin lỗi tại r ư ợu, cộng đồng bỏ qua, có làm cho người ch.ết sống lại không?

Mà anh xin lỗi chẳng qua vì có “ảnh hưởng đến công việc, và tương lai con cái” anh, nên anh làm cái fb mới toanh này lên xin lỗi một câu cho có, chứ anh có thực biết mình đã sai thế nào! Nếu cộng đồng mạng không đụng được đến cọng lông chân của anh như thời bố ngày trước, thì liệu anh có bố thí cho chúng tôi một câu xin lỗi sai chính tả be bét thế này không?

Tôi nói cho anh nghe, ở nhà thủa nhỏ bố mẹ không dạy được cho anh biết lẽ đúng sai, phải trái, ăn ở sao cho có đạo nghĩa, có trước sau, thì bây giờ để đời họ dạy cho anh, nhá! Anh có trách, nên trách bố mẹ anh ngày trước đã không biết dạy anh nên người mới ra cớ sự hôm nay.

Nếu ngày hôm nay cộng đồng mạng không làm đến nơi đến chốn, như vụ ông Linh nựng, thì con anh, khi chứng kiến thái độ sống của bố nó ngày hôm nay, lớn lên trong cái hách dịch của bố nó với đời, rồi thì cũng sẽ ra sao?

Vậy nên anh đừng bảo cộng đồng mạng làm ảnh hưởng đến tương lai con cái anh, chính anh mới là thứ độc dược của con mình. Tôi sẽ chẳng ngạc nhiên chút nào nếu thằng bé hỏi “bố ơi, nhà mình cần ghế làm gì hả bố? Nhà mình ngồi hết lên đầu thiên hạ rồi còn gì!”

Anh ạ, anh đừng mong cộng đồng sẽ dừng lại chỉ bởi vì anh núp dưới váy r.ư.ợ.u buông một câu xin lỗi cho xong.

Thời của bố anh không có mạng, chuyện xem cả thiên hạ là tài sản của gia đình anh không bị bóc phốt, nhưng thời của anh đã khác rồi, và thời con của anh sẽ còn đến đâu nữa! Nên anh đừng mong rằng nếu cộng đồng mạng bỏ qua cho anh ngày hôm nay thì con anh sẽ có tương lai tốt. Anh không biết dạy con thì hãy để cho cộng đồng dạy nó nên người, đừng làm hư thằng bé, tội nó.

Đôi lời rất chân thành tới anh, và con anh.

Theo FB Nancy Hanh Vy Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *