News

Lao động nước ngoài nhập cảnh vào TP.HCM được cách ly ở khách sạn 3-5 sao

Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thống nhất đề xuất 10 cơ sở lưu trú (từ 3-5 sao) làm điểm cách ly cho chuyên gia người nước ngoài đến TP.HCM làm việc và một số trường hợp đặc biệt. Tổng công suất của các cơ sở lưu trú này lên tới 1.618 phòng…

Khách đến khu cách ly được đo thân nhiệt. (Ảnh minh họa: Internet)

Theo đó, để thuận lợi cho việc giám sát y tế tại các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly, Sở Y tế, Sở Du lịch và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã thống nhất bố trí khách cách ly theo từng đợt.

Cụ thể: Đợt 1, đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch và 1 cụm cơ sở lưu trú du lịch tổng công suất là 744 phòng.

Các điểm lưu trú đợt 1 được đề xuất

Đợt 2: Đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch với tổng công suất là 529 phòng.

Các điểm lưu trú đợt 2

Đợt 3: Đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch tổng công suất là 345 phòng.

Các điểm lưu trú đợt 3

Sở Du lịch và HCDC cũng đã thông tin đầy đủ các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với các các sở lưu trú du lịch tham gia làm điểm cách ly có trả phí, các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly có trả phí đã đồng ý và cam kết không nhận khách từ bên ngoài trong thời gian làm điểm cách ly.

Ngoài ra, Sở Du lịch và HCDC sẽ phối hợp tổ chức cuộc họp phổ biến về các điều kiện làm nơi cách ly, các quy định khi tổ chức cách ly có trả phí tại khách sạn và hướng dẫn các quy trình giám sát cách ly tại HCDC vào chiều mai (17/7).

“Trong thời gian tới, Sở Du lịch sẽ tiếp tục vận động các cơ sở lưu trú du lịch tham gia làm điểm cách ly có trả phí để phục vụ công tác kiểm soát dịch Covid-19”, đại diện Sở Du lịch TP.HCM, cho hay.

Theo danviet.vn