Tin Trong Ngày

Lá thư đẫm nước mắt của người Việt từ tâm dịch Hàn Quốc bị cách ly giữa mùa ĐẠI DỊCH gửi bố mẹ quê nhà.

“VIỆT NAM là nơi con sinh ra, quê hương thứ nhất! HÀN QUỐC là nơi con bon chen và lớn lên, quê hương thứ 2 của con!”

Giữa mùa đại dịch Corona, người người, nhà nhà chạy về Việt Nam lánh nạ.n. Và cũng có nhiều chuyện giở khóc giở cười, nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Người thì nghĩ “bọn nó” chạy dịch, mang mầm bệnh về Việt Nam. Sao không ở bên ấy c.ế.t bên ấy luôn đi? Riêng tôi, chưa bao giờ nghĩ đến việc phải chạy về Việt Nam để lánh dịch, bởi vì tôi tin ở Hàn Quốc. Hàn Quốc sẽ sớm vượt qua đại dịch này nhanh chóng.

Và đến lúc bình yên tôi sẽ trở về quê hương, nơi tôi sinh ra với tư cách là người về thăm quê hương, chứ không phải trở về với tư cách chạy trốn dịch hay gì cả!

Gửi gia đình và bạn bè thân mến đọc để yên tâm cho người Việt bên này, và đây là lý do mình không chạy về Việt Nam trốn dịch như mấy ngàn người Việt khác.

Seoul và các tỉnh khác số người bệnh chưa đến mức báo động. Lương thực đủ cung cấp cho dân ăn trong mấy tháng, giảm thuế sinh hoạt cho hộ nghèo, miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho người bị nhiễm bệnh, trợ cấp tinh thần cho gia đình có người nhiễm bệnh.

Khi bị nghi nhiễm cứ ngồi yên tại chổ có xe bệnh viện đến chuyển đi, bệnh thông thường thì vẫn có hàng trăm bệnh viện của chính phủ riêng cho bệnh thường và hàng ngàn bệnh viện tư nhân khác chờ phục vụ không phải lo chuyện tiền nong nếu có bảo hiểm, không phân biệt đối xử, vậy thì tại sao phải về Vn để phiền nhiều người khác.

” Điểm sáng trong cuộc chống đại dịch này là Năng lực xét nghiệm đáng kinh ngạc của Hàn Quốc. Có 15.000 xét nghiệm có thể được thực hiện trong một ngày bởi 12.000 chuyên gia tại 77 cơ sở y tế trên cả nước.

Chính phủ nỗ lực tìm kiếm tất cả các ca nghi nhiễm COVID-19 để cách ly. Tương ứng với việc con số đưa ra hàng ngày cao hơn một số nước (VD: Nhật Bản chỉ xét nghiệm được vài trăm người/ngày).

Vẫn có những quan chức ngày đêm vì nhân dân mà ngủ có 1 tiếng để bình tĩnh ch.ố.ng dịch, vẫn là Daegu gọi thì đã có hơn 800 nhân viên y tế tình nguyện đến với Daegu hổ trợ.

Và đã có rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn và các sao Hàn, người nổi tiếng, quyên góp tiền, trang thiết bị y tế gửi đến đồng bào vùng dịch Daegu.

Với tinh thần Đại Hàn Dân Quốc người Hàn cũng sẽ vượt qua khó khăn, để cùng thế giới sớm khắc phục hậu quả kinh tế toàn cầu.

theo tapchitinviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *