Tin Trong Ngày

Không tàu TQ nào dám x-âm p-hạm khi tàu ch-iến Mỹ còn tại Biển Đông

Chuẩn đô đốc Karl Thomas cho biết, các tàu ch,iến của Mỹ sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện tại Biển Đông để đảm bảo hòa bìn-h và t-ự do hàng hải.


Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ. (Ảnh: Philstar).

Với việc tăng cường các hoạt động hàng hải tại Biển Đông, các tàu chiế-n của Mỹ sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện trong khu vực để đảm bảo hòa bình và tự do hàng hải tại một trong những tuyến đường biển bận rộn nhất trên thế giới này.

Đây là tuyên bố của chuẩn đô đốc Karl Thomas, chỉ huy Lực lượng đ-ặc nhiệm 70 của nhóm tác chi-ến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan lớp Nimitz trong cuộc tiếp x-úc với báo chí hôm 8/8 khi chiếc tàu sân bay này neo đậu tại cảng ở thủ đô Manila của Philippines.

“Chúng tôi có hiệp ước phò-ng th-ủ chung với Philippines và chúng tôi có mặt ở đây để đảm bảo an ni-nh và ổ-n định. Con tàu này rất có năng lực và sẵ-n s-àng ứ-ng phó với một loạt các tình huống khác nhau, cho dù là khủ-ng hoả-ng, ứng ph-ó thả-m họ-a nhân đạo, hay bất kỳ điều gì liên quan đến a-n ninh và chúng tôi luôn sẵn sàng để làm điều đó”, Chuẩn đô đốc Thomas nói.

Khi được hỏi về những thá-ch t-hức trong việc đảm bảo tự do lưu thông ở Biển Đông, ông Thomas nhấn mạnh, có nhiều tàu chiế-n đang hoạt động trong vùng biển này. Theo chuẩn đô đốc Thomas, mục đích của tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan là đảm bảo an ninh, ổn định trong khu vực và tạo môi trường để các tr-anh c-hấp được giải quyết một cá-ch hòa bình.

“Mục tiêu của chúng tôi là di chuyển và hoạt động tại bất cứ nơi nào lu-ật p-háp quốc tế cho phép”, ông nói.

Nguồn: vtc