Tin Trong Ngày

Không kỷ luật đại uý Hiền là quá xem thường dư luận

Cân nhắc kỷ luật một trường hợp vi phạm rành rành, xét về khía cạnh tư cách đạo đức, bà đại uý Lê Thị Hiền cũng không xứng làm một chiến sĩ công an nhân dân, huống chi là sĩ quan. Xin thưa, một thường dân có học, có văn hoá, không ai ứng xử tệ hại như vậy.

Vụ nữ đại uý công an Lê Thị Hiền đại náo sân bay Tân Sơn Nhất khiến dư luận phẫn nộ đến nay dân vẫn chưa quên, cơn giận vẫn chưa nguôi.

Từ khi vụ việc xảy ra, với tất cả những gì dân thấy, thì dân tin rằng, tư cách thấp kém như vậy, bà nữ đại uý này khômg xứng đáng đứng trong hàng ngũ công an nhân dân, chắc chắn sẽ bị loại ra khỏi ngành.

Nhưng đến nay sau hơn 2 tháng bị đình chỉ công tác để xem xét kỷ luật, giáng cấp bậc, đại úy Lê Thị Hiền vẫn đi làm bình thường, ở nguyên vị trí công tác trước đó.

Chỉ cần một hình ảnh về hành vi, lời nói của bà nữ đại uý này cũng đủ để loại ngũ, nhưng không hiểu tại sao đến nay không ai dám động đến. Kể ra bà Hiền cũng “có uy” ở Hà Nội chứ chẳng phải chơi. Nếu bình thường thì bị xử lý từ lâu.

Lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này vẫn đang chờ phía Công an thành phố Hà Nội ký quyết định kỷ luật, giáng cấp bậc đối với đại úy Hiền.

Có nghĩa là chỉ giáng cấp, không phải đuổi khỏi ngành. Mà ngay cả giáng cấp cũng chưa có quyết định. Hay là lãnh đạo cân nhắc giáng chức hay loại ngũ.

Đại uý Lê Thị Hiền vẫn đang đi làm, đúng là chưa có hình thức kỷ luật nào, sau thời gian tạm đình chỉ, thì phải đi làm. Nhưng xin hỏi bà Hiền làm gì cho xứng mặt một sĩ quan công an khi người dân nhìn thấy bà quậy tưng cả sân bay, vu khống an ninh sân bay hành hung bà, trong lúc bà mới là người nắm tóc nhân viên an ninh quay như con dế.

Ai còn tin vào tư cách đạo đức của con người này mà đi làm. Nếu bà Hiền còn có chút liêm sỉ thì nộp đơn xin nghỉ việc, không chờ ai ký quyết định đuổi khỏi ngành.

Bà Hiền xuất hiện với bộ áo công an nhân dân chỉ làm chướng mắt người dân và ảnh hưởng đến uy tín của những cán bộ, chiến sĩ công an của đơn vị và rộng hơn là của ngành.

Cho nên, đừng chần chừ nữa, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội phải có quyết định kỷ luật loại ngũ đại uý Lê Thị Hiền.

Nếu không là quá xem thường dư luận, xem thường lẽ công bằng và lẽ phải.

Theo Lao Động