Tin Trong Ngày

Khai trừ Đảng cán bộ quân sự “q.uan h.ệ nam nữ trong tối” với người có vợ ở An Giang

Bà Lê Thị Hoàng Hoa Hoa thiếu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, q.uan h.ệ n.am n.ữ không trong sáng với người đang có vợ nên bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Chiều 30-12, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang cho biết đã ra quyết định kỷ luật bằng nhiều hình thức đối với cán bộ để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý hoặc có q.uan h.ệ nam nữ không trong sáng.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy quyết định khai trừ ra khỏi đảng đối với bà Lê Thị Hoàng Hoa (Chi bộ Quân sự phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) vì thiếu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống và có q.uan h.ệ nam nữ không trong sáng với người đang có vợ.

Kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Sơn (Chủ tịch Hội Nông dân TP Châu Đốc, nguyên Chủ tịch phường Vĩnh Mỹ) do không ngăn chặn, xử lý kịp thời tình trạng vi phạm về quản lý và sử dụng đất đai thuộc phạm vi phụ trách, để xây nhà trái phép trên đất công, đất nông nghiệp cũng như làm trái quy định pháp luật về đất đai và tài chính.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy An Giang còn kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông La Tuấn Minh (Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Châu Đốc) do thiếu trách nhiệm, tham mưu cho UBND TP Châu Đốc cấp phép xây dựng không đúng quy định với nhiều công trình, sai mật độ xây dựng cũng như không phối hợp kiểm tra việc xây dựng trên địa bàn nên dẫn đến tình trạng nhiều công trình xây dựng sai quy hoạch, sai giấy phép, vi phạm an toàn lao động.

UBKT Tỉnh ủy An Giang cũng đưa ra xem xét trường hợp ông Phạm Vĩnh Thạo (Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Long Xuyên) vì có q.uan h.ệ nam nữ không trong sáng và kê khai tài sản không đúng quy định nhưng chưa có hình thức xử lý kỷ luật.

Bí thư thị trấn q.uan h.ệ bất chính với phụ nữ đã có chồng
Bí thư thị trấn ở Bạc Liêu bị tố cáo ngoại tình, q.uan h.ệ bất chính ngoài hôn nhân vừa bị Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ kỷ luật.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu vừa thi hành kỷ luật đối với ông Trần Văn Sách, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) bằng hình thức khiển trách.

Ông Sách được xác định có khuyết điểm, vi phạm là thiếu tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lối sống.

Trước đó, một người phụ nữ ở huyện Đông Hải tố cáo ông Sách có hành vi ngoại tình, q.uan h.ệ bất chính ngoài hôn nhân.

Sau đó, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Đông Hải đã thẩm tra xác minh thông tin và các file ghi âm do người tố cáo cung cấp nhưng xác định chưa đủ cơ sở kết luận ông Sách có hành vi q.uan h.ệ bất chính ngoài hôn nhân.

Tuy nhiên xét về bản chất sự việc và các chứng cứ có liên quan cho thấy giữa ông Sách và người phụ nữ có q.uan h.ệ tình cảm gần gũi, thân mật trên mức tình cảm bình thường.

Từ đó dẫn đến nhiều mâu thuẫn, hệ lụy liên tiếp xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình người khác, gây dư luận lớn trong xã hội, địa phương và đơn vị ông Sách công tác.

Đến nay ông Sách đã bị kỷ luật bằng hình thức nói trên.

Tại kỳ họp thứ 30, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng xem xét, kết luận giải quyết tố cáo đối với 1 Ban Thường vụ cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy, 5 cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và 1 đảng viên diện cấp ủy cấp dưới quản lý.

Xem xét, kết luận kiểm tra việc xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm đối với 1 cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy…