Tin Trong Ngày

Khá “bảnh” kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt

Hôm nay (9/12), thông tin mà Dân Việt nắm được, Ngô Bá Khá (Khá “bảnh”, Từ Sơn, Bắc Ninh) đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt sau khi bị tuyên án sơ thẩm.

Cụ thể, thông tin từ Chánh án Toà án nhân dân thị xã Từ Sơn cho biết, Tòa này đã nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Ngô Bá Khá cùng các đồng phạm trong vụ án.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài Khá, Tòa còn nhận được 4 đơn kháng cáo của các bị cáo khác. Như vậy, có 5/6 bị cáo trong vụ án có đơn kháng cáo, các bị cáo đều có chung nội dung kháng cáo là xin giảm nhẹ hình phạt.

Về diễn biến vụ án, trưa ngày 13/11, Toà án nhân dân thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tuyên án đối với Ngô Bá Khá và đồng phạm.

Ngô Bá Khá bị toà tuyên phạt 4 năm tù về tội Đánh bạc, 6 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc, tổng hình phạt 10 năm 6 tháng tù.

Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi) 3 năm 6 tháng tù tội Đánh bạc và 5 năm về tội Tổ chức đánh bạc, tổng hình phạt 8 năm 6 tháng tù.

Nguyễn Văn Quang (32 tuổi) 5 năm tù về tội Tổ chức đánh bạc. kha “banh” khang cao, xin giam nhe hinh phat hinh anh 1

Khá “bảnh” tại phiên toà sơ thẩm.

Trịnh Hữu Quý (27 tuổi) 12 tháng tù, Ngô Lương An (34 tuổi) 20 tháng tù và Nguyễn Trọng Công (26 tuổi) 15 tháng tù cùng về tội Đánh bạc.

HĐXX nhận định, Khá là người có nhân thân xấu, nhiều tiền án, tiền sự và phạm tội trong nhiều ngày. Khá cũng hưởng lợi số tiền bất chính lớn. Cùng với vai trò cầm đầu, Khá phải chịu tình tiết tăng nặng.

Các bị cáo khác nhân thân tốt, song phạm tội nhiều lần cùng với Khá. Về hình phạt bổ sung, Khá phải nộp ngân sách nhà nước 30 triệu đồng; Quang, Hội mỗi người 20 triệu đồng; ba người còn lại mỗi người 10 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 1/4/2019, cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc Ngô Bá Khá tổ chức đánh bạc nên đã triệu tập đối tượng lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Khá khai nhận để có tiền tiêu xài, đối tượng đã tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi lô đề qua Zalo. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Khá, cơ quan công an thu giữ nhiều vũ khí như gạy bóng chày, dao bấm, kiếm… và nhiều giấy tờ liên quan đến việc vay tiền và giấy tờ mua vật liệu xây dựng phục vụ cho việc xây nhà.

Theo Dân Việt