Tin Trong Ngày

Học sinh Hà Nội, TP.HCM nghỉ học thêm 1 tuần để phòng virus Corona

Hà Nội và TP.HCM cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh virus Corona.

Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố vừa đồng ý với tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh virus Corona.

Trước đó, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc GD&ĐT Hà Nội đã ký quyết định cho học sinh các cấp ở Hà Nội nghỉ học từ ngày 3/2 đến 9/2, đi học trở lại vào ngày 10/2.

Quyết định nêu rõ: “Học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc địa bàn Hà Nội được nghỉ học từ ngày 3/2”.

Theo thống kê, Hà Nội có khoảng 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT.

Theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, hơn 5000 trường học, nhóm lớp mầm non đã lau khử khuẩn phòng học, phun thuốc khử khuẩn và trang bị các thiết bị bảo hộ cho học sinh, giáo viên, nhân viên.

Tại TP.HCM, sáng 6/2, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn ký tờ trình gửi Thường trực UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết 16/2.

Do ảnh hưởng dịch bệnh virus Corona, khoảng 1,7 triệu học sinh TPHCM đến hết ngày 16/2.

Chiều nay (6/2), UBND TP.HCM đã thông qua tờ trình của Sở về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Như vậy, ảnh hưởng dịch bệnh virus Corona, khoảng 1,7 triệu học sinh TPHCM đã lùi thời gian nhập học sau Tết 2 tuần.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần dựa trên cơ sở trao đổi về chuyên môn với giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học nhằm đảm bảo phòng chống dịch nCoV xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh là đối tượng chưa đủ ý thức và hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa.

Ngoài ra, việc này cũng nhằm hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết: Việc cho học sinh nghỉ học là để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho học sinh trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Việc cho học sinh nghỉ học và đi học lại tùy thuộc vào tình hình từng địa phương, do Chủ tịch UBND quyết định để phù hợp.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, hiện nay 63 tỉnh, TP đã cho học sinh nghỉ học, đồng thời nâng cao nhận thức của giáo viên để chuẩn bị điều kiện tốt hơn, vệ sinh sạch sẽ trường lớp, tăng cường trang thiết bị y tế tại trường.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *