Tin Trong Ngày

Hóa ra nhờ HLV Park Hang Seo, Thái Lan mới đả bại Bahrain 5 – 0

Sở dĩ Thái Lan dễ dàng đánh bại Bahrain là bởi huyền thoại của họ – Piyapong Pue-on đã đến xin lời tư vấn của HLV Park Hang Seo.

Ông Piyapong năm nay 60 tuổi, là huyền thoại của bóng đá xứ sở Chùa Vàng. Ông từng thi đấu cho CLB Lucky-Goldstar của Hàn Quốc trong giai đoạn 1984-1986, là đồng đội cùng với HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin.

Ông Piyapong bên cạnh HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin

Với mối quan hệ thân thiết đó, ông Piyapong dễ dàng có được sự tư vấn của HLV Park Hang Seo về trận đấu với Bahrain. Nhờ đó, Thái Lan đã đánh bại đối thủ một cách nhẹ nhàng. Hầu như những pha chọc khe của đội bóng xứ Chùa Vàng đều phát huy tối đa tác dụng.

“Ở trận giao hữu trước giải, U23 Việt Nam đã để thua với tỷ số 1-2 trước U23 Bahrain. Tôi đã hỏi những thông tin chuyên sâu về trận đấu đó từ U23 Việt Nam. Thật trùng hợp, đồng đội cũ của tôi là Park Hang Seo đang làm HLV ở đó. Ông ấy tiết lộ cho tôi hai điều. Một là lối chơi phòng ngự tập trung của U23 Bahrain và hai là họ sở hữu thủ môn cao to rất mạnh không chiến”. – Ông Piyapong cho biết.

U23 Thái Lan đã khai thác rất tốt điểm yếu của đối thủ

Rõ ràng, qua việc này có thể thấy HLV Park Hang Seo cao tay thế nào trong việc điều chỉnh chiến thuật. Có nhiều hoài nghi rằng ông đã để U23 Việt Nam đá không hết sức trong trận giao hữu để có thể nắm được điểm mạnh yếu của Bahrain. Lời nhận định trên là có cơ sở khi mà U23 Việt Nam không muốn để lộ sức mạnh của mình trước trận đấu đầu tiên của mình.

Cuộc đọ sức giữa U23 Việt Nam và U23 UAE sẽ diễn ra vào lúc 17h15 ngày 10/1 tới.