Tin Trong Ngày

Hộ dân ở TP.HCM bị “bêu tên” vì không đóng tiền làm đường

Mới đây, một hộ dân tại phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM bị treo bảng “bêu tên” ngay đầu hẻm vì đã không đóng tiền làm đường.

Ngày 2/1, tấm bảng dòng chữ in hoa ghi nội dung: “HỘ BÀ N.T.T.H. KHÔNG ĐÓNG TIỀN LÀM ĐƯỜNG” được đóng vào tường ngay đầu hẻm 144 Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch UBND phường 22, cho biết tấm bảng trên do một số người dân trong khu phố treo lên vì hộ gia đình bà N.T.T.H chưa đóng tiền sửa chữa, nâng cấp đường.

Theo ông Bình, việc người dân “bêu tên” người chưa đóng tiền làm đường hoàn toàn không phải chủ trương của phường mà do một số người dân thực hiện vì bức xúc.

“Trong sáng nay, UBND phường đã xuống tận nơi để nắm tình hình, vận động người dân tháo dỡ và sau đó tấm bảng đã được bỏ đi”, ông Bình thông tin.

ho dan o tp.hcm bi

Bảng “bêu tên” người chưa đóng tiền. Ảnh: C.T

Theo ông Bình, việc làm đường này do tổ dân phố nơi bà H sinh sống tự kêu gọi các hộ dân cùng đóng góp kinh phí để sửa sang, nâng cấp. Đề xuất này sau đó được gửi lên UBND phường và được chấp thuận.

“Việc đóng góp kinh phí làm đường nhận được sự đồng thuận của mọi người và 26/28 hộ đã nộp tiền. Tuy nhiên, đến thời điểm làm đường, hộ bà H vẫn chưa đóng tiền khiến một số người dân bức xúc đã gắn bảng bêu tên bà H tại đầu hẻm”, ông Bình nói.

Hiện, UBND phường 22 cho biết sẽ có báo cáo lên quận Bình Thạnh để làm rõ vụ việc và đã có kế hoạch họp cùng người dân khu phố về vấn đề này.