News

“Hộ chiếu vàng” Cyprus giá triệu đô vì sao hút người nước ngoài?

“Hộ chiếu vàng” đảo Cyprus nằm trong top 20 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Để trở thành công dân đảo Cyprus (Síp), người nộp đơn phải đáp ứng một số yêu cầu nghiêm ngặt về tài chính.

Vào năm 2004, Cộng hòa Cyprus (còn gọi là đảo Síp) gia nhập Liên minh châu Âu (EU). Kể từ đó, hộ chiếu Cyprus trở thành một trong top 20 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới và được xem là ” hộ chiếu vàng” đảo Cyprus.

Khi sở hữu hộ chiếu đảo Síp, người dân có thể đi lại, làm việc và giao dịch ngân hàng trên khắp EU.

Những người giữ hộ chiếu vàng Cyprus cũng có thể đi lại tự do tới 174 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Tuy nhiên, để nhận được hộ chiếu đảo Síp, người nước ngoài phải đáp ứng một số yêu cầu khắt khe.

Cụ thể, người nước ngoài sẽ nộp đơn xin cấp hộ chiếu đảo Síp trong đó có việc kê khai lý lịch và tự chứng minh không có tiền án tiền sự.

Kế đến, người nước ngoài đáp ứng 2 yêu cầu: Đóng góp trực tiếp ít nhất 75.000 Euro (tương đương khoảng 84.000 USD) vào Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới quốc gia và đóng góp trực tiếp ít nhất 75.000 euro tiếp vào Tổng Công ty Phát triển Đất đai đảo Síp.

Tiếp đến, người nước ngoài phải lựa chọn thêm một trong các phương án đầu tư như: Đầu tư ít nhất 2 triệu Euro (2,35 triệu USD) vào bất động sản; doanh nghiệp hoặc trái phiếu, chứng khoán, chứng khoán nợ của doanh nghiệp có trụ sở tại đảo Síp.

Tổng số tiền đầu tư tối thiểu cho người nước ngoài muốn có hộ chiếu đảo Síp là 2,5 triệu USD.

Nếu đáp ứng tất cả yêu cầu trên thì người đăng ký xin cấp hộ chiếu đảo Síp và gia đình của họ sẽ được cấp hộ chiếu của quốc gia này.

Sau khi có hộ chiếu đảo Síp, người nước ngoài và gia đình vẫn được giữ nguyên quốc tịch trước đó. Như vậy, họ sẽ trở thành người có 2 quốc tịch.

Theo kienthuc.net.vn