Tin Trong Ngày

“Hô biến” thí sinh rớt thành đậu: Chuyên viên phòng GDĐT bị khởi tố

Ngày 27/12, Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Dục (SN 1975, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo điều tra, Dục là chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Lợi dụng việc được phân công làm nhiệm vụ thu, bảo quản, tổng hợp các bài thi trong đợt thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2017, Dục đã chỉnh sửa, tẩy xoá điểm của 19 thí sinh vì lợi ích cá nhân, gây thiệt hại cho các thí sinh dự thi và uy tín của của cơ quan tuyển dụng là UBND huyện Cẩm Mỹ.

“ho bien” thi sinh rot thanh dau: chuyen vien phong gddt bi khoi to hinh anh 1

Phòng GDĐT huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai , nơi Dục làm việc.

Cụ thể, trong đợt thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2017, tiêu chuẩn tuyển dụng là 8 giáo viên. Bằng nhiều cách, Dục đã “hô biến” một số người từ đậu thành rớt. Bên cạnh đó, Dục đưa người thân, có quen biết với mình từ… rớt thành đậu. Sự việc sau đó bị Thanh tra huyện phát hiện nên chuyển hồ sơ cho Công an huyện Cẩm Mỹ điều tra. Quá trình điều tra xác định, Dục có dấu hiệu trong việc mua bán điểm thi trong thi tuyển viên chức ngành giáo dục, nên cơ quan điều tra khởi tố vụ án.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nên Công an huyện Cẩm Mỹ đang tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm của một số cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Dân Việt