Tin Trong Ngày

HLV Park Hang-seo lên tiếng sau sai lầm “c.h.ế.t người” của thủ môn Bùi Tiến Dũng?

Tối nay, U23 Việt Nam đã thua ngược U23 CHDCND Triều Tiên 1-2 ở lượt trận cuối bảng D VCK U23 châu Á 2020, qua đó bị loại sau vòng bảng. Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho rằng cảm thấy rất tệ với kết quả trận đấu và sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Trong trận đấu tối nay, U23 Việt Nam đã vượt lên dẫn trước U23 CHDCND Triều Tiên nhờ pha lập công của Tiến Linh.

Nhưng sau đó, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm khiến đội nhà bị gỡ hòa 1-1. Pha bắt bóng của Bùi Tiến Dũng còn “lố” hơn nhiều sai lầm gặp phải ở trận đấu với U22 Indonesia vòng bảng SEA Games 30.

Cuối trận, U23 Việt Nam thua 1-2 chung cuộc khi cầu thủ U23 CHDCND Triều Tiên thực hiện thành công quả phạt đền. hlv park hang-seo noi gi ve sai lam

HLV Park Hang-seo cảm thấy rất tệ sau khi U23 Việt Nam thua U23 CHDCND Triều Tiên và bị loại khỏi giải U23 châu Á 2020. Ảnh: Đàm Duy

Sau trận đấu, khi phóng viên đặt câu hỏi về sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang-seo đáp: “Quả thực tôi cảm thấy rất tệ về kết quả trận đấu và sai lầm của thủ môn.

Nhưng tôi biết, bản thân Bùi Tiến Dũng còn cảm thấy tệ hơn nhiều. Đây sẽ là bài học để cậu ta trở thành một thủ môn giỏi hơn trong tương lai”.

Nhìn nhận chung về giải đấu, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: “Năm ngoái chúng tôi là á quân nhưng năm nay đã chơi không tốt. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết quả này. Chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng đội bóng tốt hơn trong tương lai.

Năm nay, U23 Việt Nam sẽ không còn nhiệm vụ nữa. Chúng tôi sẽ tập trung hết sức cho vòng loại World Cup 2022 và chiến dịch bảo vệ danh hiệu đương kim vô địch AFF Cup 2020”.

Nói về quá trình chuẩn bị cho trận quyết đấu với U23 CHDCND Triều Tiên, HLV Park Hang-seo bảo: “Trước trận, tôi đã lường trước HLV đối phương sẽ thúc giục các học trò “chiến đấu”.

Họ muốn thắng một HLV Hàn Quốc. Tôi cũng đã yêu cầu các học trò tập trung tối đa, giữ bình tĩnh nhưng tiếc là điều đó đã không xảy ra.

Chúng tôi đã có thể chơi tốt hơn nhưng cuối cùng chỉ ghi được 1 bàn. Điểm tích cực là sau giải đấu này tôi đã nhìn ra một số cầu thủ trẻ tiềm năng. Họ sẽ là hạt nhân trong tương lai của ĐT Việt Nam”.

Khi phóng viên đặt vấn đề về việc có quan tâm đến kết quả trận đấu giữa U23 Jordan và U23 UAE trong suốt 90 phút diễn ra song song trận U23 Việt Nam – U23 CHDCND Triều Tiên hay không? HLV Park Hang-seo chốt lại:

“Chúng tôi không quan tâm mà tập trung hết sức vào trận đấu. Tuy nhiên, cán bộ đoàn thì biết thông tin, diễn biến cặp đấu còn lại đó.

Tôi muốn nói lại 1 lần nữa là tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về thất bại này. Và lúc này là không phù hợp nếu đề cập tới cá nhân của bất kỳ cầu thủ nào”.

Theo Dân Việt