Tin Trong Ngày

HLV Lê Thụy Hải: HLV Park bắt đầu lo sợ, đội tuyển chỉ đang gặp may mắn

HLV Lê Thụy Hải cho rằng thầy Park đã bắt đầu sợ thua, không dám thay người. Ông Park chỉ còn từng đó mảng miếng sau trận hòa của đội tuyển trước Thái Lan trong trận đấu tối qua trên sân vận động Mỹ Đình

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 kết thúc với tỉ số hòa 0 – 0. Dù hai đội có nhiều cơ hội làm bàn, thế nhưng chưa đội nào có thể ghi bàn nâng tỉ số. Đây là một trận đấu khá khó khăn, ngoài việc bàn thắng của Bùi Tiến Dũng không được công nhận thì sự xuất sắc của thủ môn Đặng Văn Lâm đã giúp tuyển Việt Nam không phải nhận bàn thua.

Sau trận đấu chia sẻ với báo điện tử Dân Trí, HLV Lê Thụy Hải đã có những ý kiến riêng, những đánh giá riêng cho trận đấu vừa diễn ra của đoàn quân thầy trò HLV Park Hang-seo. Theo ông Lê Thụy Hải: Thầy Park đã bắt đầu sợ thua và không dám thử nghiệm cái mới nữa.

Bàn thắng không được trọng tài công nhận của Bùi Tiến Dũng

Cụ thể, ông Lê Thụy Hải cho rằng: “Tôi thì vẫn giữ quan điểm thầy Park là một HLV giỏi. Tôi không muốn phân tích lại trận đấu khi nó cũng xong rồi. Khán giả thì ai cũng có ý kiến riêng của họ, mình nói gì thì họ cũng chỉ theo ý họ thôi.

Nhưng tôi nghĩ có lẽ là ông Park bắt đầu sợ thua rồi. Ông Park đang bị áp lực thành tích của liên đoàn và người hâm mộ nên đá thực dụng quá rồi.

Hồi đá Asian Cup gặp Nhật, Iran, Iraq, Việt Nam có căng cứng thế đâu. Chơi thanh thoát và cũng có thể làm nên chuyện nếu may mắn chứ không phải vừa đâu. Còn 2 trận vừa rồi gặp đội mạnh thì chúng ta chơi khác.

Chuệch chọac và căng cứng lắm. Chủ yếu là phá chiến thuật đối thủ rồi tìm cách phản công nhanh. Nói thật là 2 trận gặp UAE và Thái hôm nay chúng ta gặp may thôi.

Chuyện tuyển quân của ông Park thời gian qua cũng có nhiều bất cập, nhưng ông ấy là HLV, ông chọn ai là quyền của ông ấy miễn phù hợp với chiến thuật của ông. Nhưng rõ ràng ông Park đang bị áp lực thành tích.

Ông đang muốn bảo vệ thành tích 2 năm qua của ông ấy nên ông không dám thử người mới. Nhưng nói thẳng ra là ông Park đang sợ thua. Tôi thì nghĩ ông chỉ đang thành công về chiến thuật thôi, còn về lối đá thì không còn hay nữa rồi. Phải nói thế cho công bằng”.

Ông cho rằng HLV Park sẽ bị bắt bài nếu không có thay đổi chiến thuật ở những trận đấu tới

Ông Lê Thụy Hải cho rằng, nếu không có những thay đổi mang tính chiến thuật ở những trận đấu tới thì chiến thuật phòng ngự của HLV Park Hang-seo sẽ bị bắt.

“Hai năm qua cũng chỉ những cầu thủ đó, có lẽ ông Park cũng chỉ còn từng đó mảng miếng thôi. Càng sợ thua thì ông Park càng thực dụng, bóng đá vậy rất chán, cầu thủ không còn được thoải mái chơi bóng nữa thì mất hết sáng tạo. Tuấn Anh trận trước còn rất đáng xem, nhưng trận này phải lùi về sâu thì lại không hay nữa. Cả 3 lần thay người hôm nay của ông Park cũng không hay và suýt bị Thái Lan khai thác được. Cũng may là Thái Lan bây giờ cũng sợ thua nên không dám đánh vỗ mặt như lúc trước. Nếu Thái Lan liên tục duy trì sức ép như 10 phút cuối trận thì họ hoàn toàn có thể thắng trận hôm nay.”

Việt Nam vẫn đang giữ vững vị trí đầu tiên trên bảng G

Ông Hải cho rằng, đối thủ có thể tập trung vào vị trí của Trọng Hoàng, Duy Mạnh và Việt Nam sẽ khó chống cự lại được, nhất là với những đối thủ mạnh như UAE hay Malaysia. Trước khi kết thúc buổi chia sẻ, ông cho rằng: “Hai năm qua cũng chỉ những cầu thủ đó, có lẽ ông Park cũng chỉ còn từng đó mảng miếng thôi. Càng sợ thua thì ông Park càng thực dụng, bóng đá vậy rất chán, cầu thủ không còn được thoải mái chơi bóng nữa thì mất hết sáng tạo. Tuấn Anh trận trước còn rất đáng xem, nhưng trận này phải lùi về sâu thì lại không hay nữa.