Tin Trong Ngày

HLV Johnny Jansen đích thân lên tiếng về tương lai của Văn Hậu tại SC Heerenveen

HLV Jansen nói về tương lai của Văn Hậu ở Heerenveen trước sức ép từ dư luận cũng như sức nặng của bản hợp đồng với ngôi sao bóng đá Việt Nam.

Trước sức ép từ dư luận cũng như sức nặng của bản hợp đồng nặng ký với ngôi sao bóng đá Việt Nam, HLV đã lên tiếng về tương lai của Văn Hậu để trấn an những người hâm mộ Văn Hậu.

Đoàn Văn Hậu

“Chúng tôi có kế hoạch với cậu ấy ”, Jansen cho biết trên tờ Leeuwarder Courant. “Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn đào tạo cho cậu ấy hướng đến năm 2020. Đoàn Văn Hậu sẽ khác sau kỳ nghỉ Đông. Cậu ấy phải cạnh tranh với các cầu thủ khác. Hơn nữa, cậu ấy cần phải học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp cậu ấy trao đổi với mọi người tốt hơn. Hậu rất hứng thú với việc này”.

Đánh giá về thông tin Đoàn Văn Hậu nằm trong danh sách sang Tây Ban Nha, tập huấn giữa mùa cùng CLB Heerenveen, Ông Johnny Jansen khẳng định tương lai đang rất rộng mở với hậu vệ tuyển Việt Nam

HLV Johnny Jansen

Độc giả MRT đánh giá rất cao Văn Hậu thành công tại CLB Heerenveen:

Chuyến tập huấn này vừa là cơ hội và cũng là thách thức cho Văn Hậu. Nhiệm vụ của Hậu là cần nỗ lực để lấy được lòng tin của người hâm mộ và huấn luyện viên trưởng Johnny Jansen. Hiện nay, ở vị trí hậu vệ trái của CLB Heerenveen đang bất ổn khi khi Lucas Woudenberg vẫn chưa trở lại phong độ cao nhất sau chấn thương và có nhiều nguồn tin cho rằng hậu vệ này sắp rời CLB. Với Floranus, hậu vệ này chỉ thích hợp chơi cánh phải và khi được đẩy sang cánh trái, cầu thủ này thường xuyên mắc sai lầm nên sự tin cậy đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa Văn Hậu sẽ dễ dàng chiếm suất đá chính mà nó phải đến từ sự nỗ lực trong tập luyện và hòa nhập với đội hình chính. Tôi đánh giá rất cao sự chuẩn bị chuyên nghiệp cho Văn Hậu của CLB Heerenveen. Tôi tin sẽ biến Văn Hậu thành một hậu vệ trái của CLB sau kỳ nghỉ đông. Với lịch thi đấu dày đặc ở giai đoạn hai, cơ hội đến với Văn Hậu sẽ là rất lớn.

Văn Hậu ra đi theo nguyện vọng của bản thân và xét về năng lực, Hậu hoàn toàn đủ khả năng thành công tại Hà Lan. Văn Hậu làm tôi nhớ đến Lee Nguyễn với khởi đầu đầy khó khăn ở PSV, nhưng anh ta đã vượt qua và tạo nên tên tuổi của mình. Tôi tin Văn Hậu cũng sẽ thành công như vậy.

Thái Lan hiện sở hữu các cầu thủ có giá trị lên tới triệu đô nhưng tôi tin Văn Hậu trong vòng 1-2 năm tới sẽ có giá trị chuyển nhượng vượt qua các cầu thủ này. Heerenveen chỉ là điểm khởi đầu và Văn Hậu còn có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đủ sức chơi bóng cho Ajax, PSV hay một CLB lớn nào đó ở La Liga, Serie A…. Hãy cứ mơ đi vì cuộc đời cho phép, nhưng đây là giấc mơ có cơ sở và tôi tin Văn Hậu làm được.