Tin Trong Ngày

Hình ảnh đau thương tại tâm dịch New York: Thi thể nạn nhân COVID-19 “xếp hàng” chật hành lang bệnh viện

Bang New York hiện là tâm dịch COVID-19 lớn nhất nước Mỹ, chỉ riêng tại bang này đã ghi nhận gần 50% số ca nhiễm bệnh trên toàn quốc.

Nước Mỹ đang chuẩn bị bước sang tuần lễ “đau đớn, khó khăn nhất” trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) – theo lời cảnh cáo của một quan chức cấp cao nước này hôm 5/4 vừa qua.

Cụ thể, phát biểu hôm Chủ nhật (5/4 – theo giờ địa phương), Tổng y sĩ Hoa Kỳ Jerome Adams đã dự báo giai đoạn sắp tới của đại dịch COVID-19 tại Mỹ sẽ là khoảng thời gian “khó khăn và đau đớn nhất” đối với hầu hết sinh mạng Mỹ”, giống như trận Trân Châu Cảng và vụ khủng bố 11/9.

Mặc dù vậy, ông vẫn trấn an người dân Mỹ rằng “ánh sáng vẫn ở phía cuối đường hầm”, và câu nói này cũng được Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh lại một lần nữa sau đó.

Bang New York, tâm dịch lớn nhất nước Mỹ, hôm 5/4 vừa qua đã lần đầu tiên ghi nhận số ca tử vong giảm nhẹ so với 1 ngày trước đó. Tuy nhiên, với 7.300 ca nhiễm mới và gần 600 trường hợp tử vong mới, tình hình tại bang New York vẫn rất nghiêm trọng.

Trong khi đó, hãng thông tấn Reuters (Anh) hôm 5/4 đã đăng tải loạt hình ảnh “từ tâm dịch New York”, trong đó bao gồm rất nhiều tấm hình ghi lại tình trạng đau thương của bang này trước sự tấn công của dịch bệnh.

Đó là hình ảnh về những nạn nhân COVID-19 qua đời trong cô độc, sau đó thi thể của họ được đặt trong chiếc túi màu da cam và được nhân viên y tế chuyển tới các “nhà xác dã chiến” – thực chất là các xe tải đông lạnh – ở phía bên ngoài bệnh viện.

Một số hình ảnh cho thấy các thi thể của nạn nhân phải “xếp hàng” trong hành lang của bệnh viện, chờ đợi đến lượt được các nhân viên y tế chuyển đi.

Sau đây là loạt hình ảnh thương tâm từ tâm dịch New York:

Thi thể của nạn nhân COVID-19 “xếp hàng” chờ đợi trong hành lang của bệnh viện Wyckoff Heights Medical, Brooklyn, New York. Ảnh: Reuters

Các nhân viên y tế chuyển thi thể của nạn nhân tới nhà xác dã chiến ở bên ngoài bệnh viện. Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

“Nhà xác dã chiến” thực chất là chiếc xe tải đông lạnh đậu ở phía bên ngoài bệnh viện. Ảnh: Reuters

Ảnh: REUTERS

Ảnh: Reuters

Một nhân viên y tế phải tạm nghỉ vì kiệt sức. Ảnh: Anadolu Agency