Tin Trong Ngày

Hi sinh HCV, VĐV Philippines cứu đối phương thoát c.h.ế.t trong gang tấc ở SEA Games

SEA Games 30 thêm lần ghi nhận hành động đẹp đẽ, mang đầy tính nhân văn bên cạnh sự tranh đua quyết liệt trên sân đấu, sàn đấu…

Roger Casugay – vận động viên môn lướt sóng người Philippines, đã trở thành người hùng thực sự của SEA Games 30 khi từ bỏ cả cơ hội đoạt HCV lẫn phá kỷ lục để cứu đối thủ người Indonesia thoát khỏi lưỡi hái của t.ử t.h.ầ.n.

Theo FOX Sports Asia, trong phần thi của mình, Arhip Nurhidayat – vận động viên người Indonesia, đã bị ngã trước một cơn sóng dữ, đồng thời tấm ván cũng tuột khỏi dây đeo gắn liền với tay anh. Ngay lập tức, Roger Casugay bỏ bài thi của mình để quay sang cứu đối thủ. Rốt cuộc cả hai về bờ an toàn trên tấm ván của vận động viên nước chủ nhà.

Ngay sau khi vào bờ, Nurhidayat đã nắm tay Casuagay và giơ lên cao, tuyên bố vận động viên người Philippines là nhà vô địch.

Roger Casugay (áo đỏ) bỏ qua huy chương vàng để cứu sống người đồng nghiệp.

Cả 2 đã về đến đất liền an toàn.
Sau khi Roger Casugay đưa Arip Nurhidayat về đất liền an toàn, BTC quyết định tạm hoãn cuộc thi. Dù nhiều khả năng sẽ không được nhận huy chương nhưng Casugay đã nhận được những lời tung hô nhiệt liệt đến từ cộng đồng mạng. Họ cho rằng hành động của Casugay mới thể hiện ỹ nghĩa lớn nhất của giải đấu năm nay, đó là tinh thần thượng võ, đoàn kết, sẵn sàng cưu mang bạn bè trong khu vực Đông Nam Á.

“Mạng sống con người luôn được đặt trên những chiếc huy chương vàng. Đây là ví dụ tuyệt vời nhất làm người thế nào cho đúng. Hành động của anh cũng là mục tiêu chung, lớn nhất của toàn thể các VĐV”, một CĐV bình luận.

Lướt sóng chính là một trong những môn thi đấu nguy hiểm nhất tại SEA Games 30 do ảnh hưởng từ cơn bão Kammuri. Vì thời tiết xấu, môn này đã bị hoãn đến 3 lần.

Chân dung Roger Casugay, vị anh hùng không áo choàng trong mắt các CĐV.

Gia đình nhỏ của Casugay. Vợ của anh là người nước ngoài.

Casugay (phải) là đại diện của đội lướt ván Philippines tại SEA Games 30.