News

Hàng nghìn người dân Quảng Trị tiễn đưa 22 quân nhân Đoàn 337

Hàng nghìn người dân đến Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị và đứng 2 bên đường để tiễn biệt 22 quân nhân hy sinh trong vụ sạt lở đất tại huyện Hướng Hóa.

10h ngày 22/10, lễ truy điệu và di quan 22 cán bộ, chiến sĩ diễn ra.

Khi đọc điếu văn, thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu 4, nhấn mạnh: “Sự hy sinh của các đồng chí đã minh chứng ch‌o truyền thống trung với nước, hiếu với dân, không sợ hiể‌m nguy, sẵn sàng hy sinh tính mạn‌g vì hạnh phúc của nhân dân, vì đồng chí, đồng đội cao cả, vì công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

10h30, lễ di quan bắt đầu. Các linh cữu được chia thành từng nhóm 3 chiếc và được các chiến sĩ đưa lên xe. Đi đầu là linh cữu của đại tá Lê Văn Quế.

Hàng trăm chiến sĩ xếp thành 2 hàng, đứng nghiêm trang để tiễn biệt đồng đội.

Trước đó, 22 cán bộ, chiến sĩ được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cấp bằng Tổ quốc Ghi công. Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ tư lệnh Quân khu 4 truy thăng quân hàm.

Khi linh cữu được đưa lên xe, nhiều người vợ gào khóc.

Chị Hoàng Thị Liêm, vợ của đại tá Lê Văn Quế đòi theo lên xe chở linh cữu khiến người thâ‌n, đồng đội phải ra sức can ngăn.

11h, đoàn xe rời nhà tang lễ để đưa các anh về quê nhà. Thời gian tổ chức lễ an táng sẽ được thực hiện theo nguyện vọng của gia đình, chủ yếu vào ngày 23 và 24/10.

Người dân Quảng Trị đứng hai bên đường tiễn biệt các chiến sĩ Đoàn 337. “Họ hy sinh khi còn quá trẻ”, bà Lê Thị Hậu (người dân TP Đông Hà) xót xa.

Nguồn: zingnews