Tin Trong Ngày

Hàn Quốc SỐ.C NHIỆT người nhiễm Virut Corona tăng theo từng giờ thêm 1268 người nhiễm, đêm qua đến sáng nay.

Hàn Quốc tính đến sang nay có thêm 1026 c.a nhi.ễm mới từ đêm qua tới sáng ngày hôm nay, đưa tổng số c.a nhiễ.m cả nước lên hơn 5.500 ca với 26 ca t_.ử v).o.ng.

Hàng loạt người Việt tại Hàn lo sợ mình bị lây nhiễm Virut Corona và họ cũng không thể mua vé về nước để phòng dịch được, bởi các hãng hàng không Việt Nam đã cấm những chuyến bay từ Hàn Quốc.

Hiện tại có 15 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị trong tình tr.ạng ngu.y k.ịch tại thành phố Daegu.

Theo hãng tin Reuters, Hàn Quốc tiếp tục hoãn thời điểm b.ắt đầu học kỳ mới thêm 2 tuần nữa, đến ngày 23-3.

Bộ trưởng gi.áo d.ụ.c Hàn Quốc, bà Yoo Eun Hae, cho biết Bộ này sẽ cung cấp sách giáo khoa kỹ thuật số và mở lớp học trực tuyến để học sinh không bị gi.án đoạn chương trình học.

“Hai tuần là thời gian cần thiết để dịch bệnh virus corona giảm bớt”, bà Yoo nói.

Theo hãng tin Yonhap, tính tới hôm nay 2-3 đã có 81 quốc gia, vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh với khách từ Hàn Quốc vì lo ngại dịch bệnh COVID-19.

Chính phủ Hàn Quốc đã nâng c.ảnh bá.o lên mức cảnh báo nguy cấp, tức nấc cao nhất nhằm củng cố hệ thống phản ứng với dịc.h bệ.nh. “Vài ngày tới sẽ là thời khắc vô cùng quan trọng”, Hãng tin Yonhap dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nói ngày 2/3.

Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết chính phủ và chính quyền các địa phương của nước này sẽ không ngần ngại áp dựng những biện pháp mạnh mẽ chưa từng thấy để kiểm so.át dị.ch bệnh mà không bị giới hạn bởi quy định.

Trong hàng trăm ca nhiễm mới được x.á.c nhận tại Daegu, gần Cheongdo, hầu hết đều có liên quan đến thành viên một giáo phái có tên gọi là Tân Thiên Địa (Sincheonji).

Hiện bệnh viện Daenam ở Cheongdo – nơi ghi nhận ca t_.ử v).o.ng thứ 4 do COVID-19 tại Hàn Quốc – đã phải cách ly hoàn toàn, được xem là “điểm nóng” của dịc.h bệ.nh khi có hơn 1000 ca nhiễm, trong đó có 9 nhân viên y tế.

Các quan chức y tế nước này lo ngại sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới tại bệnh viện này do ng.uy cơ lây nhiễ.m chéo giữa các bệnh nhân.

Theo tapchitinviet