News

Hai em bé bị đuổi khỏi phòng trọ, nép mình bên đống đồ đạc góc phố

“Chưa biết đúng sai thế nào nhưng bà chủ nhà có thể đợi bố hai em bé về mà, sao nỡ để hai đứa nhỏ ngồi ngoài đường như thế kia, bao nhiêu là nguy hiểm”.
Những câu chuyện về các em nhỏ từ trước tới nay luôn nhận được sự quan tâm từ dân mạng.

Và đặc biệt hơn cả thì những hoàn cảnh khó khăn, em nhỏ bị rơi vào trường hợp đáng thương lại càng nhận được sự chú ý từ mọi người.

Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hai em bé bị đuổi khỏi phòng trọ

Mới đây trên một diễn đàn xuất hiện bài đăng của bạn trẻ có tên B.S.U.S, chia sẻ về câu chuyện hai em bé ở khu mình sống. Theo như cô nàng kể lại thì hai bạn nhỏ này sống chung với ba trong con ngõ nhỏ gần nhà mình. Chủ nhà trước đó vốn thấy thương hoàn cảnh người ba chân tập tễnh cùng hai đứa con nhỏ nên đã cho ở nhờ từ vài ngày trước đó. Thế nhưng không rõ lí do vì sao, sáng sớm nay sau khi người ba đi làm thì chủ nhà lại đuổi hai em nhỏ ra ngoài, toàn bộ đồ đạc cũng bị vứt hết ra đường.

Hàng xóm xung quanh thấy thương nên cho hai đứa nhỏ cái bánh, hộp sữa, tới hỏi thăm tình hình. Hai bạn nhỏ thì chỉ biết nép mình nơi góc tường cùng đống đồ đạc ngổn ngang, ai cho gì thì ăn nấy, đợi bố đi làm về. Được biết, khu vực mà hai em bé đang ngồi hiện nằm ở quận 12 – TP.Hồ Chí Minh.

Từ sáng sớm, hai em được hàng xóm giúp đỡ cho ăn uống. (Ảnh: FB B.S.U.S)

Dân mạng thương xót, thi nhau tới để giúp đỡ hai em

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ lên diễn đàn đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng. Có rất nhiều cô chú, anh chị đã xin địa chỉ để được tới tận nơi giúp đỡ hai bé, cũng như mong muốn hỗ trợ cho hoàn cảnh đặc biệt của các bạn nhỏ.

Bên cạnh đó cũng có một số dân mạng cho rằng sự việc của các bạn nhỏ nên được thông báo cho chính quyền địa phương để tiện bề xử lý. Việc để các bạn nhỏ ngồi ngoài đường như thế này là vô cùng nguy hiểm. Mọi người cũng tỏ ra thương cảm cho hoàn cảnh mà hai em đang gặp phải.

Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Các bạn trong xóm cũng ra chơi với hai em nhỏ. (Ảnh: FB B.S.U.S)

Hiện nay sự việc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Người thì trách chủ nhà đã vô tâm đuổi hai em nhỏ ra ngoài khi không có người lớn chăm sóc kề bên, cũng có người cho rằng có thể bà có lí do gì đó khó nói mà người ngoài không thể hiểu được. Còn bạn thì có suy nghĩ gì về sự việc trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!