Tin Trong Ngày

Hà Nội: Vì sao cơ sở mầm non n.h.ố.t trẻ vào tủ được phép tuyển sinh?

Phản hồi thông tin trường Maple Bear Westlake Point (số 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) hoạt động “chui”, nhà trường đã bất ngờ ra thông cáo có đính kèm kế hoạch tuyển sinh có tên trường và chữ ký của lãnh đạo quận Tây Hồ.

Chiều ngày 21/8, ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch Quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đối với trường Maple Bear Westlake Point cơ sở 24 Quảng Bá, quận sẽ ra quyết định thu hồi quyết định thành lập, cưỡng chế dừng hoạt động hoàn toàn.

Phó Chủ tịch Quận Tây Hồ chia sẻ thêm hiện tại Quận Tây Hồ đang rà soát tất cả các cơ sở ngoài công lập, riêng đối với vụ việc n.h.ốt học sinh vào tủ đồ diễn ra tại trường Maple Bear Westlake Point trên địa bàn, Quận đã giao Phòng GDĐT kiểm tra, làm rõ.

ha noi: vi sao co so mam non nhot tre vao tu duoc phep tuyen sinh? hinh anh 1

Trường mầm non Maple Bear Westlake Point cơ sở 24 Quảng Bá.

Đối với việc trường Maple Bear Westlake Point cơ sở 24 Quảng Bá phát đi thông cáo trong đó đính kèm Giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/07/2017 được ký bởi Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ; Kế hoạch Tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi Phó Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ, ông Tài lý giải: Trên địa bàn quận Tây Hồ có 2 cơ sở trường mầm non của Maple Bear, một cơ sở tại số 162 Thụy Khuê và cơ sở tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ nên đã xảy ra nhầm lẫn, chỉ có Maple Bear tại Thụy Khuê mới được giao chỉ tiêu.

“Nếu cơ sở không được cấp phép mà vẫn hoạt động sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của Nghị định 138 về xử phạt hành chính đối với các cơ sở giáo dục” – Ông Tài khẳng định.

Trao đổi thêm về vấn đề này với PV Dân Việt, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng GDĐT Quận Tây Hồ cho hay cơ sở hoạt động theo chi nhánh như Maple Bear Westlake Point cơ sở 24 Quảng Bá nếu không đủ điều kiện hoạt động sẽ phải quay về trụ sở chính. Cụ thể trong trường hợp này là quận chưa cho phép hoạt động vì hợp đồng về đất đai tại cơ sở này chưa đủ lâu dài.

Ngay từ 1/8/2019 quận Tây Hồ đã có văn bản yêu cầu cơ sở này chuyển về trụ sở chính. Theo quy định, khi được cho phép thành lập thì cơ sở phải hoàn thiện các điều kiện trong 2 năm. Tuy nhiên, trong 2 năm chưa hoàn thiện được những điều kiện yêu cầu thì sẽ thu giấy phép. Đến tháng 7/2019 cơ sở mầm non MBWP tại 24 Quảng Bá hết hạn thành lập”.

Trước đó, vụ việc cô giáo mầm non tại Trường Mầm non Maple Bear Westlake Point cơ sở 24 Quảng Bá, Tây Hồ (Hà Nội) có hành vi n.h.ốt trẻ vào tủ để “phạt” khiến dư luận xôn xao.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/ha-noi-vi-sao-co-so-mam-non-nhot-tre-vao-tu-duoc-phep-tuyen-sinh-1007441.html