Tin Trong Ngày

Hà Nội tung 30 tổ CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn

Với 30 tổ công tác thực hiện chuyên đề theo Nghị định 100, CSGT Hà Nội cho biết sẽ xử lý nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn, bất kể họ là ai, làm việc ở cơ quan nào.

Với hơn 5.400 trường hợp bị xử lý từ 1/1 đến nay, CSGT Hà Nội đã xử phạt gần 3,2 tỷ đồng, tạm giữ 566 phương tiện, gần 1.900 bộ giấy tờ và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 413 trường hợp.

Theo thống kê, các lỗi phổ biến gồm không đội mũ bảo hiểm (1.290 trường hợp), dừng đỗ xe sai quy định (444 trường hợp). Lỗi vượt đèn đỏ có 377 trường hợp và 213 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

ha noi tung 30 to csgt xu ly vi pham nong do con hinh anh 1

CSGT Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện giao thông. Ảnh: Việt Hùng

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội, cho biết đơn vị đã tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Con số thống kê cho thấy số người vi phạm bị CSGT Hà Nội xử lý chiếm 21% tổng số trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt trên toàn quốc.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường 30 tổ công tác làm nghiêm, xử lý người tham gia giao thông vi phạm ở bất kỳ cơ quan, đơn vị, chức vụ nào để hướng đến năm 2020 đã uống rượu bia là không lái xe”, đại tá Hải thông tin.

Trước việc một cán bộ CSGT bị tố vừa lái xe vừa nghe điện thoại, đại tá Dương Đức Hải khẳng định người này không thuộc quản lý của Phòng CSGT Công an Hà Nội. Tuy nhiên, đơn vị sẽ tiếp thu ý kiến phản ánh của các cơ quan báo chí và lấy đó làm bài học để cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT không mắc phải.

ha noi tung 30 to csgt xu ly vi pham nong do con hinh anh 2

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội. Ảnh: Hồng Quang

Về kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo Phòng CSGT cho biết sẽ triển khai các chuyên đề như xử lý xe quá khổ, quá tải, điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia tham gia giao thông…

Ngoài ra, CSGT sẽ tuyên truyền các quy định về trật tự an toàn giao thông, xử lý các thành phần cộm cán, ngông nghênh vi phạm giao thông.

“Các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cần tập trung giải thích, tuyên truyền cho những người yếu thế để người dân chấp hành. Những người yếu thế chúng ta phải bảo vệ họ. Còn những thành phần ngông nghênh, thách thức thì cần phải xử lý nghiêm”, ông Hải nói.

Năm 2019 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội đã giảm cả 3 tiêu chí. Theo thống kê, toàn thành phố xảy ra 1.272 vụ tai nạn (giảm 6,7%) làm 508 người chết (giảm 6,6%) và bị thương 847 người (giảm 7,5%).

Lực lượng CSGT Hà Nội đã xử lý trên 555.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt trên 165 tỷ đồng, tạm giữ trên 18.000 lượt phương tiện và gần 120.000 bộ giấy tờ.

Đặc biệt trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, đơn vị đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho 632 đoàn đại biểu với hơn 3.500 lượt dẫn đoàn. Góp phần vào thành công sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của Việt Nam năm 2019.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *