Tin Trong Ngày

Hà Nội thông tin nóng về bắt cán bộ liên quan đến vụ Nhật Cường

Đại diện Ban Văn hoá – xã hội HĐND TP.Hà Nội đã trả lời các thông tin về việc Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam một số cán bộ, nguyên cán bộ của Hà Nội liên quan đến vụ Nhật Cường sáng ngày 29/11.

Tại cuộc họp báo thông tin về nội dung của kỳ họp thứ 11 của HĐND TP.Hà Nội chiều cùng ngày, trả lời các thông tin về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra mở rộng vụ án Buôn lậu, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Rửa tiền xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) và các đơn vị có liên quan, cụ thể là bắt tạm giam nguyên PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội Nguyễn Tiến Học và 2 người khác về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Trưởng Ban Văn hoá – xã hội HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Thanh Bình cho biết, vụ án này đã được Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng đã đưa vào diện chỉ đạo, theo dõi và đang được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng điều tra để làm rõ các vi phạm pháp luật.

ha noi thong tin nong ve bat can bo lien quan den vu nhat cuong hinh anh 1

Nguyên PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội Nguyễn Tiến Học.

Theo ông Bình, các cơ quan chức năng đang thực thi nghiêm túc các quy định của pháp luật.

“Chúng ta sẽ chờ kết luận các sai phạm, đồng thời, đưa ra xét xử theo đúng các quy định của pháp luật” – ông Bình thông tin.

Tại buổi họp báo, cơ quan truyền thông đặt câu hỏi về hiện trạng nhiều phần mềm về lĩnh vực giáo dục, y tế mà Nhật Cường thực hiện cho TP.Hà Nội, Trưởng Ban Văn hoá – xã hội HĐND TP.Hà Nội cho biết, theo báo cáo của UBND thành phố, đối với các phần mềm, dịch vụ do Nhật Cường cung cấp trong lĩnh vực y tế, giáo dục vẫn đang sử dụng tốt.

Nói về việc đánh giá hiệu quả của các phần mềm, dịch vụ, vị Trưởng Ban văn hoá xã hội HĐND nói cần phải kiểm tra lại vì là vấn đề chi tiết.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *