Tin Trong Ngày

Hà Nội: Thêm một xóm ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’ vì có ca mắc COVID-19

Xóm Bàng (Mê Linh, Vĩnh Phúc) xuất hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cả xóm hiện đã bị phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Bệnh nhân từng có tiền sử đến khám tại Khoa miễn dịch dị ứng của Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3.

Xóm Bàng (Mê Linh, Vĩnh Phúc) gần khu di tích Quốc gia – Đền thờ Hai Bà Trưng.

Theo Thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội, hồi 9h 15 ngày 06/4/2020 kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 của công dân Q. Q. Th., sinh năm 1973, địa chỉ: Xóm Bàng, xà Mê Linh, huyện Mê Linh đến khám điều trị ngoại trú tại khoa Dị ứng miễn dịch, Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3/2020, đã dương tính với SARS-CoV-2

Huyện Mê Linh đã cử đội phản ứng nhanh, phối hợp với UBND xã Mê Linh khẩn trương tiến hành điều tra, khoanh vùng, dập dịch, xử lý theo quy định.

Huyện đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 để theo dõi, điều trị. Phối hợp điều tra, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần (F1), các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2), đề nghị UBND xã, thị trấn ra quyết định cách ly y tế.

Cùng với đó, huyện đã thành lập ngay các chốt cách ly toàn bộ xóm Bàng, để khoanh vùng ổ dịch, đồng thời đảm bảo công tác an sinh xã hội cho người dân trong khu vực.

Lối vào xóm Bàng bị phong tỏa, đơn vị phun thuốc khử trùng và luôn túc trực ở đây từ đầu giờ sáng.

Theo Tiền Phong.