News

Hà Nội: Thêm 4 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Sáng ngày 6/5, Sở Y tế Hà Nội thông tin vừa ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19 mới đều có liên quan đến chùm ca bệnh ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sáng nay (6/5), Sở Y tế Hà Nội thông tin đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng đều là các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung – Đông Anh).

Cụ thể, có 1 trường hợp tại Đông Anh là N.T.H. (44 tuổi, Uy Nỗ, Đông Anh), là con gái đi chăm mẹ là B.N.H. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Công an chốt chặt điểm vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

3 trường hợp tại Sóc Sơn: trong đó có 2 trường hợp (N.T.T., 35 tuổi và H.T.G, 1 tuổi, ở Mai Đình, Sóc Sơn) là F1 của bệnh nhân H. ở Vĩnh Phúc (làm ở cơ sở Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen), lên thăm gặp bệnh nhân H. tại Vĩnh Phúc; 1 trường hợp (N.T.B., 61 tuổi ở Tân Long, Việt Long, Sóc Sơn) là mẹ đi chăm con gái là bệnh nhân L. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sở Y tế đề nghị tất cả những người đã từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14/4/2021 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Tính đến nay, chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã tăng lên 22 ca. Trong ngày 5/5, Bộ Y tế công bố bệnh nhân từ BN3009 – BN3022, gồm 1 nhân viên y tế, 4 người nhà và 9 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Sáng nay, Bộ Y tế tiếp tục ghi nhận 8 ca mắc mới tại bệnh viện, từ BN3023 – BN3030, đều là các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra, trong ngày hôm nay nhiều địa phương khác cũng có xuất hiện ca bệnh ngoài cộng đồng liên quan đến bệnh viện này như Hưng Yên, Thái Bình,…

Theo danviet.vn