News

Hà Nam: Hai người cách ly đặc biệt được xác định dương tính với SARS-CoV-2

Theo kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, 2 trường hợp cách ly đặc biệt tại Trung đoàn 151 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Làm thủ tục tiếp nhận công dân thực hiện cách ly phòng chống Covid-19 tại Trung đoàn 151. Ảnh: Quốc Chính.

Trước đó, tối 16/11, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung theo quy định đối với 80 công dân từ Canada trở về nhập cảnh về Việt Nam. Trong đó có 34 nam, 46 nữ; người cao tuổi nhất là 75 tuổi.

Số công dân Việt Nam này nhập cảnh về nước qua Sân bay Vân Đồn Quang Ninh. Phần lớn là du học sinh và đối tượng sang thăm, chữa bệnh, trở về nước phòng chống dịch Covid -19. 80 công dân này được cách ly tập trung tại Trung đoàn 151.

Ngay sau khi ổn định nơi ăn ở, ngành y tế phối hợp lấy mẫu xét nghiệm đối với 80 công dân trên. Sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1, 2 người được khuyến cáo cần thực hiện cách ly đặc biệt để theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19.

Như vậy, đây là đợt thứ 4 bệnh viện Đa khoa Hà Nam điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tính từ khi dịch bùng phát đến nay.

Kết quả xét nghiệm mới đây tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xác nhận có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó một người là nam 24 tuổi (ở thành phố Hồ Chí Minh), một trường hợp là nữ 49 tuổi (ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Đây là 2 bệnh nhân thứ 1031 và 1032 ở Việt Nam mắc Covid- 19.

Hiện nay, hai bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Khi nhập viện điều trị, hai bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, tuy nhiên hiện tại sức khỏe tiến triển khả quan.

Nguồn: dantri