News

Giữ nguyên quyết định khai trừ Đảng với Thượng tá Bùi Tiến Lợi khi nói Hoàng Sa Trường Sa không phải của Việt Nam

Thượng tá Bùi Tiến Lợi đã phát tán trên MXH nhiều tài liệu của Đảng, Nhà nước, đưa nhiều tin bài với ngôn từ kích động, lời lẽ thô tục coi thường kỷ cường phép nước.

Thượng tá Bùi Tiến Lợi đăng tải clip với phát ngôn sai trái (Ảnh cắt từ chương trình Thời sự 19h ngày 8/12/2019)

Tại kỳ họp 46 diễn ra từ ngày 15 đến 17/7, UBKT Trung ương đã xét đơn khiếu nại kỷ luật Đảng của đảng viên và quyết định giữ nguyên hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Bùi Tiến Lợi, do trong thời gian giữ cương vị Thượng tá, Chủ nhiệm Bộ môn Chủ nghĩa xã hội khoa học, Trường Sĩ quan Công binh, đã có những bài viết, phát ngôn trên mạng xã hội trái với quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước.

Trước đó, Thượng tá Bùi Tiến Lợi đã phát tán trên MXH nhiều tài liệu của Đảng, Nhà nước, đưa nhiều tin bài với ngôn từ kích động, lời lẽ thô tục coi thường kỷ cường phép nước. Những thông tin tạo sự hoài nghi trong dư luận hiểu sai về nội bộ của Binh chủng Công binh, xúc phạm tới danh dự, uy tín cá nhân của một số lãnh đạo.

Thượng tá Bùi Tiến Lợi đã phát tán trên MXH nhiều tài liệu của Đảng, Nhà nước, đưa nhiều tin bài với ngôn từ kích động, lời lẽ thô tục coi thường kỷ cường phép nước

Nghiêm trọng hơn, trong trang phục quân nhân, vị thượng tá này còn đăng tải clip với nội dung hoàn toàn sai trái như sau: “Ai đó nói rằng, Biển Đông là của Việt Nam, Trường Sa là của Việt Nam thì đó là những tuyên truyền trái với luật pháp quốc tế, không đúng với Công ước về Luật Biển năm 1982”.

[VIDEO] Những phát ngôn sai trái, gây kích động của Thượng tá Bùi Tiến Lợi

Theo vtv.vn