Tin Trong Ngày

Giám đốc tuyển hàng loạt người nhà: Nhiều cơ quan Đà Nẵng vào cuộc

Tuyển dụng hàng loạt người nhà, người thân vào công ty, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải (TN&LNT) Đà Nẵng cho rằng: “Ai cũng có người nhà cả”. Liên quan vụ việc này, nhiều cơ quan của TP.Đà Nẵng đã vào cuộc làm rõ sự việc để xử lý theo quy định.

Sáng 26/11, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, sau khi Dân Việt có bài viết: “Giám đốc Công ty TN&XLNT Đà Nẵng biến công ty thành “sân nhà”?, chiều qua (25/11), ông Lê Tùng Lâm – Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã ký văn bản yêu cầu Công ty TN&XLNT và ông Mai Mã, Giám đốc công ty này có báo cáo giải trình về sự việc liên quan.

Theo ông Lê Tùng Lâm: “Để chấn chỉnh công tác cán bộ theo đúng quy định, Giám đốc Sở yêu cầu Công ty TN&XLNT và ông Mai Mã, Giám đốc công ty báo cáo, giải trình các nội dung có liên quan đến các thông tin mà bài của báo Dân Việt đã nêu. Sau khi kiểm tra, làm rõ, Sở sẽ có biện pháp xử lý theo quy định”.

Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng yêu cầu công ty và ông Mai Mã thực hiện nghiêm túc và báo cáo về Sở trong ngày 26/11.

Chiều 25/11, Giám đốc Sở xây dựng TP.Đà Nẵng đã yêu cầu ông Mai Mã và Công ty TN&LNT giải trình. Ảnh: Đình Thiên

Trao đổi với Dân Việt về vụ việc này, Văn phòng Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP.Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo HĐND TP.Đà Nẵng đã nắm được thông tin sự việc.

“Lãnh đạo HĐND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu các Ban của HĐND thành phố vào kiểm tra giám sát việc này. Đây là một trong những nội dung của HĐND thành phố liên quan đến việc giám sát sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập của thành phố trong thời gian tới”, đại diện Văn phòng HĐND TP.Đà Nẵng thông tin.

Trước đó, như đã phản ánh, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty TN&XLNT (thuộc Sở Xây dựng Đà Nẵng từ 1/6/2019 – PV) bị tố cáo tuyển dụng hơn 30 người nhà, người thân vào công ty, có nhiều người được bổ nhiệm các vị trí chủ chốt. Trong đó, có những cái tên đáng chú ý như ông Đặng Minh Dũng (em ruột vợ ông Mã), Đặng Văn Xuân (người nhà vợ), ông Mai Vinh và Mai Bá Thiện (em ruột ông Mã), ông Mai Xuân Thịnh (con trai), ông Mai Xuân Sinh, Mai Xuân An và ông Mai Bá Quyền là cháu ruột ông Mã…

Ông Mã thừa nhận những năm qua, ông có nhận nhiều người nhà, người thân vào công ty. “Tôi có tuyển dụng 1 con trai, 2 em trai, 4 cháu vào công ty. Ai cũng có người nhà cả mà?! Công ty đang tuyển người ngoài thì lý gì mình không được tuyển người thân. Trong khi đó người nhà của tôi đều có năng lực phù hợp với công việc mà công ty đang tuyển”, ông Mã nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *