Tin Trong Ngày

Gia đình và bạn bè ông Nguyễn Bắc Son gom được tiền để khắc phục

Theo luật sư Phạm Công Hùng, phía gia đình và những người bạn của bị cáo Nguyễn Bắc Son đã gom được 12,5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Gia đình và bạn bè cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gom được 12,5 tỷ khắc phục
Sáng nay (21/12) dù là thứ 7 nhưng phiên tòa xét xử hai cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm trong thương vụ MobiFone mua AVG tiếp tục diễn ra.

Trong phiên tòa sáng nay, các luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Bắc Son sẽ trình bày phần bào chữa cho thân chủ của mình.

Trước khi vào phần bào chữa, luật sư Phạm Công Hùng, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son đề nghị HĐXX cho biết, ông có được trình bày bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son về tội Nhận hối lộ không vi bị cáo đã nói từ chối luật sư bị cáo.

Trả lời vấn đề này, thẩm phán Trương Việt Toàn cho hay, về vấn đề luật sư bào chữa nêu, do bị cáo bị truy tố, xét xử ở khung hình phạt cao nhất, mặc dù bị cáo từ chối luật sư bào chữa nhưng đề nghị luật sư vẫn tiến hành bào chữa về tội danh bị truy tố này.

Luật sư Hùng cũng thông tin, sáng nay, ông có nhận được một đơn và trình HĐXX về việc thực hiện ý kiến của bị cáo Son, gia đình sẽ nộp khoản tiền cho bị cáo Son để khắc phục hậu quả.

“Phía gia đình, những người bạn của bị cáo đã tập hợp được con số là 12,5 tỷ đồng và tôi đã xin phép HĐXX thông báo cho gia đình để thực hiện.

Trong thời gian chưa vay mượn tiền được, gia đình cam kết sẽ đưa phần tài sản là căn nhà chung của vợ chồng bị cáo Son để đảm bảo thanh toán hết số tiền bị cáo Son yêu cầu. Như vậy, yêu cầu của bị cáo đã được thực hiện. Anh em có thể thả lỏng, vui vẻ nghe phần bào chữa”, luật sư Hùng nêu.

Dự kiến, trong sáng nay, các bị cáo trong vụ án như ông Trương Minh Tuấn trong hôm nay cũng sẽ trình bày phần tự bào chữa cho mình.

Trước đó, trong phiên tòa chiều 20/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã trình bày phần tự bào chữa trong vòng 1 giờ 23 phút.

Ông Nguyễn Bắc Son thông tin, được sự tạo điều kiện của HĐXX, cá nhân ông trong ngày hôm qua (19/12) đã gặp gia đình.

“Cá nhân tôi được sự quan tâm của tòa, đã gặp gia đình, con và trao đổi với gia đình để sớm khắc phục hậu quả cho tôi. Trong những ngày tới đây, gia đình tôi sẽ sớm khắc phục như tôi đã trình bày”, bị cáo Sơn nêu rõ.

Cựu Bộ trưởng cũng cho hay, bản thân hoàn toàn nhất trí với bản luận tội của đại diện VKS.

“Bản thân tôi có vị trí là người cao nhất, đứng đầu nên đối với các thành viên trước đây là cấp dưới, tôi xin đề nghị, đối với bị cáo Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, Phạm Đình Trọng là những người rất tâm huyết với nghề.

Tôi xin xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo nói trên.

Đối với các bị cáo Hoa Mai, Hồ Tuấn, Đăng Nguyên, tôi đề nghị với tư cách công dân là mong tòa khoan hồng với họ. Xử án treo với bị cáo Phương Anh, Bảo Long, Mạnh Hùng… là phù hợp…”, bị cáo Son đề nghị.

Theo Cánh Cò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *