Tin Trong Ngày

Gã bác họ quỳ lạy gia đình sau khi x âm h ại bé gái 3 tuổi

Ngày 10-9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Thế Linh (36 tuổi, ở Phú Túc, Phú Xuyên, Hà Nội) ra xét xử về tội hjếp d.âm người dưới 16 tuổi. Bị hại trong vụ án là cháu N.T.K.N. (gần 5 tuổi). Khi bị x.âm hại, bé N. mới hơn 3 tuổi.

Hồ sơ vụ án thể hiện trưa một ngày giữa tháng 4-2018, Linh ở nhà cùng 2 con nhỏ. Khi 3 cha con đang ngồi xem tivi, Linh thấy cháu N. (gọi Linh bằng bác họ) sang chơi.

Lúc này, Linh nảy sinh ý định “x.âm hại” cháu họ mới hơn 3 tuổi của mình.

Tài liệu điều tra thể hiện dù hai con đang ngồi xem ti vi cùng song Linh vẫn tiến tới chỗ cháu N. rồi bế bé gái vào khu vực bếp của gia đình. Tại đây, bị cáo Linh đã nhẫn tâm x.âm hại cháu N.

Thỏa mãn cơn t.hú tính, bị cáo sửa sang lại quần áo cho cháu N. rồi đi ra ngoài như không có chuyện gì xảy ra.

Vụ việc bại lộ khi ngày 18-8-2018, mẹ bé N. tắm cho con gái thì thấy con kêu đau ở bộ phận sinh d ục. Gặng hỏi, mẹ bé mới tá hỏa khi biết người x.âm hại con mình không ai khác chính là anh họ của chị.

Khi biết hành vi t.hú tính của mình bị mẹ cháu N. phát hiện, Linh đã cùng bố và người thân nhiều lần sang nhà bị hại xin lỗi, viết bản tường trình, kể lại hành vi đ.ồi bại của mình.

Linh quỳ trước mặt mẹ cháu N. xin cho mình con đường sống để nuôi con. Nhìn kẻ đã x.âm hại cô con gái non nớt, bé bỏng của mình, chị B.T.N nói: “Mày không xứng đáng là anh tao…”. Không kiềm chế được cảm xúc, người phụ nữ này đã cùng chồng xông vào đ.ánh Linh, đuổi ra khỏi nhà mình.

Ngày 26-4-2018, Phạm Thế Linh đến Công an huyện Phú Xuyên đầu t.hú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Với hành vi trên, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Linh 12 năm tù về tội hjếp d.âm người dưới 16 tuổi.

Kiến nghị tăng hình phạt tội x âm h ại t ình d.ục trẻ em

UBND quận Tân Bình kiến nghị Quốc hội tăng hình phạt đối với tội x âm h ại t ình d.ục trẻ em, các bộ, ngành trung ương cần sớm ban hành nghị quyết hướng dẫn quy định của Bộ luật hình sự về các tội phạmx âm h ại t ình d.ục trẻ em.

Ông Phan Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc với UBND quận Tân Bình – Ảnh: THẢO LÊ

Ngày 29-8, đoàn giám sát Quốc hội do ông Phan Thanh Bình – chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, GD, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng – làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND quận Tân Bình về thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống x âm h ại trẻ em.

Báo cáo với đoàn giám sát, đại diện UBND quận Tân Bình cho biết thời gian qua địa bàn quận có 43 trẻ em bị x âm h ại (35 nữ và 8 nam). Trong đó x âm h ại t ình d.ục có 25 trường hợp, chiếm 58,13%.

Trước tình hình số lượng thông tin tố cáo về vụ việc bạo lực, x âm hại trẻ em, trong đó có x âm h ại t ình d.ục, không giảm và thực tế đang tăng lên, UBND quận Tân Bình kiến nghị Quốc hội cần tăng hình phạt đối với tội phạmx âm h ại t ình d.ục trẻ em.

Mặt khác, đại diện UBND quận Tân Bình cho rằng các bộ, ngành trung ương cần sớm ban hành nghị quyết hướng dẫn các quy định của Bộ luật hình sự về các tội phạm x âm h ại t ình d.ục trẻ em.

Đoàn giám sát Quốc hội thăm Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp chiều 29-8 – Ảnh: THẢO LÊ

Cùng ngày, đoàn giám sát của Quốc hội đã ghé thăm Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp để khảo sát công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em tại đây.

Đây là nơi nuôi dưỡng hơn 200 đối tượng gồm trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em cần sự bảo vệ khẩn cấp, trẻ em khuyết tật là đối tượng xin ăn không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn TP.HCM.

Đoàn đại biểu cũng đã đến thăm, làm việc, tặng quà cho Trung tâm Công tác xã hội – GD dạy nghề thiếu niên TP.

Nguồn Tuoitre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *