Tin Trong Ngày

ÉP DÂN LÀM NHIỆT ĐIỆN THAN – CÓ PHẢI ĐANG MUỐN QUAY LẠI THỜI KỲ ĐỒ ĐÁ

Chủ tịch HHNL Trần Viết Ngãi đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh không phản đối nhiệt điện than

Chủ tịch Hiệp hội năng lượng Việt Nam đề nghị Thủ tướng chỉ đạo một số tỉnh phía Nam không được phản đối một số dự án nhiệt điện than bố trí tại địa phương mình. Theo vị này, với công nghệ hiện đại sử dụng lò siêu tới hạn, trên siêu tới hạn, các nhà máy nhiệt điện than hiện tại và tương lai không gây ảnh hưởng môi trường lớn.

Hệ thống điện hầu như không còn dự phòng

Phát biểu tại hội nghị tổng kết ngành công thương ngày 27/12, ông Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam đã có những đề xuất, kiến nghị xung quanh việc phát triển các dự án nguồn điện.

Theo ông Ngãi, các nguồn nhiệt điện truyền thống sử dụng than, khí giữ vai trò chủ đạo trong việc đảm bảo an ninh năng lượng điện đến năm 2030. Tuy nhiên việc cung cấp than, khí cho phát điện đang gặp rất nhiều khó khăn.

Cụ thể về cung cấp than, ông Ngãi cho biết dự kiến năm 2020 cần khoảng 60 triệu tấn; năm 2025 khoảng 70 triệu tấn, tới năm 2030, khoảng 100 triệu tấn.Trong khi khả năng cung cấp than trong nước chỉ đáp ứng được 30-35 triệu tấn.

Đáng lưu ý theo Chủ tịch Hiệp hội năng lượng, hầu hết các dự án nhiệt điện than trong quy hoạch điện VII điều chỉnh đều bị chậm tiến độ từ 2-4 năm. Trong các năm tới nếu nếu không điều hành quyết liệt sẽ xảy ra thiếu điện trầm trọng.

ÉP DÂN LÀM NHIỆT ĐIỆN THAN – CÁC NGÀI ĐANG ÂM MƯU GÌ?

Trần Viết Ngãi Chủ tịch Hiệp hội năng lượng Việt Nam

Như chúng ta đã biết, Nhân loại đang tẩy chay và khước từ các dự án Nhiệt điện than, nói đâu xa, Trung Quốc là quốc gia đã đóng cửa các nhà máy nhiệt điện than vì mức độ nguy hại của nó.

Và tất nhiên, tất cả các nhà máy đó sẽ được chuyển sang Việt Nam và Phi Châu, nghĩa là quan chức Việt nam rước các nhà máy đã một thời gây khiếp đảm cho Bắc Kinh vì số người chết và bị ảnh hưởng từ các nhà máy nhiệt điện than lên tới hàng chục triệu người.

Quan chức Việt nam mua các nhà máy nhiệt điện than bị chính phủ Trung quốc yêu cầu đóng cửa, sẽ giúp TQ bán được đống phế thải đó với giá cao, và cũng như các dự án khác, cứ làm một dự án nào đó từ TQ, quan chức Việt Nam lại được một món tiền lại quả.

Đem Nhiệt điện than về đã là một t.ội á.c, còn ép làm nhiệt điện than quả thực là t.ội á.c không thể tha thứ, khi phát triển nhiệt điện than đồng nghĩa là h.ủy d.iệt môi trường sống của người dân, tương lai con cháu chúng ta sẽ ra sao khi sống chung với thành quả cha ông để lại là một thế hệ ung thư?

Kẻ ép dân làm nhiệt điện than chắc chắn đã ăn lại quả của Trung cộng không ít, và t.ội á.c mà gã chủ tịch Ngãi muốn gây ra phải đem hắn giá t.reo c.ổ mới xứng.

VPM

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả, không phải BBT!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *