Tin Trong Ngày

Đừng gọi Cha con ông Lê Đình Kình là Nhân dân

Đất Đồng Tâm vốn là đất quốc phòng được quân đội cho dân ở đó mượn canh tác. Ông Lê Đình Kình thời đó là bí thư xã đã làm giả giấy tờ biến đất quốc phòng thành đất ở, đất nông nghiệp chia chác cho người nhà và bán cho dân.

Đầu năm 2017 quân đội quyê’t định thu hồi đất để mở rộng sân bay Miếu Môn cũng như để viettel xây dựng công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật quân sự. Dân Đồng Tâm nghĩ rằng đất mình sử dụng hợp pha’p nên đã chống đối và bă’t giữ một số cán bộ chiê’n sĩ, đòi chủ tịch Hà Nội xuống đối thoại.

Cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Cống

Sau này chính quyền đưa ra các giấy tờ, bằng chứng về việc sử đụng đất thì dân Đồng Tâm đã trả lại đất, chỉ có cha con ông Kình và tổ Đồng Thuận do lão Kình lập ra chống đối đến cùng.

Năm 2017 cha con ông Kình và tay chân bă’t giữ một số cán bộ chiê’n sĩ khác. Đầu năm nay chính quyền bă’t đầu xây dựng hàng rào bảo vệ sân bay, làm hàng rào đến tổ Đồng Thuận thì bị chống đối.

Rạng sáng nay, ngày 9/1/2020, ông Kình cùng nhiều đối tượng bất hảo đến khu vực thi công tường rào bảo vệ sân bay quân sự Miếu Môn nhằm pha’ hủy tường rào, trước tình hình đó lực lượng CSCĐ thuộc CA TP. Hà Nội và Bộ Công an được điều động lên Đồng Tâm để giải quyê’t vụ việc gây rối này.

Khi lực lượng chức năng tiến vào vận động, giải tỏa. Cha con ông Kình trước đấy đã gài mìn, đào hầm chông, b.o.m x.ă.n.g, lựu đ.ạ.n và chuẩn bị hung khí dao k.i.ế.m dài. Không chỉ vậy, nhóm này còn nuôi hàng chục tên n.g.h.i.ệ.n MT tại nhà làm công cụ tấn công lực lượng thi hành công vụ.

Trong đầu những gã “dân oan” này thì “tao là dân, tao có quyền”, đám k.í.c.h đ.ộ.n.g thì luôn miệng hô “công an nó không dám mạnh tay k.i.n.h h.o.à.n.g dân đâu”. Và sự thật chứng minh, chúng nó có phần đúng. Một cái làng bé tý ở Hà Nội, chỉ cần có lệnh điều động và x,ử lý cương quyê’t thì sẽ “dẹp pha’t một”, chỉ là nhà nước ta lỏng tay chờ họ thay đổi. Ai dè …Hậu quả là gì, các bạn đã thấy rồi đấy. Đến thời điểm hiện tại thì đã có 3 chiê’n sĩ hi sinh. Trung đoàn phó CSCĐ khi leo lên độ cao để quan s.á.t thì bị ph0’ng dao dài, ngã xuống, sau đó chúng tưới xăng t.h.i.ê.u s.ố.n.g. 2 chiê’n sĩ còn lại bị s.ụ.p h.ố và cũng bị chúng c.h.â.m l.ử.a . Một số chiê’n sĩ đang trong tình trạng n.g.u.y c.ấ.p.

Nói thêm về vụ việc này, coi thường tính mạng người khác, thậm chí sẵn sàng GN để đạt được mục đích nó không phải là hành động bột pha’t của cha con ông Lê Đình Kình, mà nó là bản chất của bố con nhà lão. Cái ác hiện hữu trong sự ích kỷ, và nó được nảy mầm bởi những kẻ k.í.c.h đ.ộ.n.g, cổ vũ nó. Dã m.a.n, t.à.n đ.ộ.c đến như thế thì còn hơn cả á.c thú, GN không ghê tay đến thế mà các nhân sĩ vẫn gọi là “dân”. Chúng vì tham lam tiền bạc mà lấn chiếm, c.ư.ớ.p đất Quốc phòng; chúng được chống lưng từ những thế lực đen và được những “kẻ sĩ cải lương” hà hơi tiếp sức công khai trên các diễn đàn lớn nên ảo tưởng và ngày càng dấn sâu vào con đường tội lỗi, đến độ m.ấ.t hết tính người.

Tôi lấy làm đau lòng, nhiều lúc không hiểu chính quyền tại sao không dám mạnh tay trấn áp những kẻ tham tàn và ích kỷ như trên?

Đây là bài học lớn không chỉ riêng thành phố Hà Nội mà cho các địa phương trong cả nước về hóa giải các vấn đề mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân..

Xin chia buồn cùng gia đình các chiê’n sỹ đã нʏ sιɴн !

Xin chia sẻ và cảm thông với các chiê’n sỹ trẻ đang đương đầu với hiểm nguy, bảo vệ sự bình yên của nhân dân !

Minh Thư (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *