Tin Trong Ngày

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận thưởng gần 10 tỷ sau khi thắng Thái Lan, giành HCV SEA Games

Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có gần 10 tỷ đồng tiền thưởng sau khi giành HCV SEA Games 30.

Tối 8/12, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam có màn tái ngộ Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30, sau khi hai đội từng hòa 1-1 ở vòng bảng.

Sau 120 phút thi đấu, thầy trò HLV Mai Đức chung đã đánh bại Đội tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 1-0 để lên ngôi vô địch. Đây cũng là lần thứ 6 trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành chiếc HCV tại các kỳ SEA Games.

Ngay sau chiến thắng của đội tuyển nữ, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng đội tuyển 1 tỷ đồng.

Đây là sự động viên kịp thời của Ủy ban Olympic Việt Nam với chiến thắng của lòng quả cảm và ý chí quyết tâm của đội tuyển nữ.

Trước đó, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, Tòa án Nhân dân Tối cao, được sự đồng ý của ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, đã quyên góp và sẽ tặng 300 triệu đồng cho Đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam sau khi giành HCV.

VFF cũng tặng thưởng cho thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam 1 tỷ đồng.

Theo thống kê của VFF, Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi đã chiến thắng thuyết phục trước tuyển Thái Lan và xuất sắc giành Huy chương Vàng ở SEA Games 30.

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng tuyển bóng đá nữ Việt Nam 1 tỷ đồng

Ngoài ra các tập thể cá nhân tặng thưởng gồm: ông Lê Văn Kiểm, ông chủ của Sân Golf Long Thành tặng thưởng 1 tỷ đồng, Ngân hàng BIDV thưởng 500 triệu đồng.

Công ty dược phẩm Cửu Long thưởng 200 triệu đồng với thành tích lọt vào trận chung kết và thưởng thêm 200 triệu với chức vô địch; Công ty MEBIPHA tặng đội tuyển nữ 100 triệu đồng; Công ty Bảo Hưng thưởng 300 triệu đồng trận chung kết; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thưởng 100 triệu đồng.

Bên cạnh phần thưởng tiền mặt, các nữ cầu thủ của đội tuyển Việt Nam cũng được nhận học bổng 70-250 triệu đồng từ tổ chức giáo dục EQuest.

Trước đó, với thành tích vào chung kết SEA Games 30, tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng đến 4 tỉ đồng từ VFF, Trưởng Ban bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng và các Mạnh Thường Quân.

Như vậy, đội tuyển nữ Việt Nam đã có gần 10 tỷ tiền thưởng đến thời điểm hiện tại.

Theo Soha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *